Thứ tư, 20/9/2017, 08:58 (GMT+7)

Mẹ anh tự tử vì biết chúng tôi yêu nhau

Anh kể mẹ đòi tự tử nếu chúng tôi không chia tay. Anh nói mẹ đã làm thật chứ không hề dọa, vì vậy anh rất lo.

Tôi là cô sinh viên 21 tuổi, yêu một người đang sống và làm việc tại Hà Nội, 27 tuổi. Chúng tôi quen nhau trong một lần anh vào Sài Gòn chơi cùng bạn, đó cũng là người thân thiết trong gia đình tôi. Sau lần đó, chúng tôi thường xuyên liên lạc, rồi tiến tới yêu nhau. Anh điềm đạm, chững chạc và sống có trách nhiệm. Chúng tôi xác định yêu nhau lâu dài và lên kế hoạch học tập, làm việc để chuẩn bị cho đến khi tôi ra trường sẽ kết hôn. Anh rất yêu thương và hay vào Sài Gòn để thăm tôi. Thời gian đầu yêu nhau, gia đình tôi biết chuyện đã phản đối vì xa xôi, nhưng chỉ khuyên nhủ thôi chứ không thẳng thừng cấm đoán. Chúng tôi đã dùng tình cảm chân thành để thuyết phục gia đình và đã thành công.

me-anh-tu-tu-vi-biet-chung-toi-yeu-nhau

Ảnh minh họa.

Yêu nhau được gần một năm, gia đình anh ở quê biết chuyện, họ gọi điện thoại kêu anh về hỏi chuyện và phản đối rất dữ dội. Mẹ anh là người nóng tính và thẳng thắn, bác nhắn tin cho tôi nói thẳng việc không đồng ý mối quan hệ này. Trước đó, chúng tôi thống nhất là nếu có người nhà anh hỏi thì sẽ nói không yêu nhau để tránh việc gia đình tạo áp lực cho cả 2 và chúng tôi cần thêm thời gian chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho việc thuyết phục gia đình. Tôi nói với bác gái rằng chúng tôi chỉ là bạn bè, không yêu đương. Bác nghe tôi nói vậy cũng phần nào yên tâm và để yên cho anh.

Một thời gian sau, chẳng hiểu sao gia đình anh lại biết rõ chuyện tình yêu này, họ ngăn cản quyết liệt, gây nhiều áp lực cho anh. Đến giờ đã được 2 năm, dù nhiều lần mệt mỏi, chán nản và chọn hướng kết thúc nhưng vì quá yêu nhau nên chúng tôi đã quay lại và cố gắng rất nhiều, tình cảm cũng chưa bao giờ vơi đi.

Hôm trước, anh kể với tôi rằng mẹ anh đòi tự tử nếu chúng tôi không chia tay. Anh nói mẹ đã làm thật chứ không hề dọa, vì vậy anh rất lo. Bên cạnh đó anh cũng nói không biết sẽ sống như thế nào nếu 2 đứa không được bên nhau. Tôi cũng chẳng thể trao tình cảm cho ai được nữa. Giờ chúng tôi thấy bế tắc lắm, không biết phải làm sao cho trọn chữ hiếu chữ tình?

Ngân

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?