Thứ tư, 8/1/2014, 02:07 (GMT+7)

Mẹ anh kịch liệt phản đối chuyện chúng tôi

Chúng tôi ra sức tìm mọi cách cho mẹ anh hiểu nhưng không thành. Hai đứa còn phải nhờ dì và cậu anh giúp đỡ.

Tôi năm nay 25 tuổi, xuất thân từ một gia đình bố mẹ làm công nhân viên chức nhà nước. Hiện tại tôi đang có một công việc ổn định và có một mối tình được 1 năm.

Còn anh có gia cảnh không được may mắn như tôi. Bố và mẹ anh đã không sống với nhau từ vài năm trước đây. Giờ anh sống với mẹ còn anh trai sống với bố. Theo tôi biết và nghe từ chia sẻ của người yêu, mẹ anh là một người hơi khó tính và khắt khe. Chính bản thân anh cũng khó để nói chuyện với mẹ, anh nói rằng anh và mẹ khá khắc khẩu.

Chuyện tình của chúng tôi không có gì đáng nói, kể từ khi tôi về ra mắt mẹ anh. Sau buổi đầu gặp gỡ, theo lời anh kể lại, mẹ anh chê tôi là thấp bé và mắt bị cận. Lúc đầu, tôi cũng thấy đó chỉ là những vẻ bề ngoài rồi dần dần khi tiếp xúc, mẹ anh sẽ biết hơn và thay đổi suy nghĩ về tôi.

Đến những lần đi lại tiếp theo, mẹ anh bắt đầu tỏ vẻ khó chịu, thậm chí có phần nói bóng gió tôi. Nhưng tôi không lấy việc đó để khiến mình nhụt chí, tôi vẫn tiếp tục tới nhà anh. Những lần mẹ anh ốm, bị gãy chân... tôi thường tới chăm sóc, lo những việc vặt trong gia đình thay mẹ anh. Hay những lần nhà có công việc gì tôi đều về nhà anh giúp đỡ.

couple11-6220-1389089889.jpg

Ảnh minh họa: JupiterImages.

Những cố gắng của tôi đã đền đáp khi mẹ anh đã bắt đầu cởi mở hơn với tôi. Tuy nhiên theo tôi cảm nhận mẹ anh cũng vẫn chưa thực sự chấp nhận tôi.

Một thời gian sau, tôi và anh có cuộc cãi vã rất to do bất đồng quan điểm, chúng tôi đã nói chia tay. Anh về nhà hậm hực và nói với mẹ rằng tôi đã có người khác nên chia tay anh. Điều này tôi không hề hay biết.

Sau ngày đó, anh quay lại, nói vẫn còn yêu và hy vọng tôi cho anh một cơ hội. Tôi hiểu rằng mình vẫn còn yêu anh nhiều và đã chấp nhận nối lại tình xưa. Tuy nhiên thực sự cuộc sống không ủng hộ mối tình của chúng tôi, khi anh đem chuyện hai đứa quay lại kể với mẹ, mẹ anh ra sức phản đối dù anh đã giải thích và nhận rằng đó là do anh nói dối. Vốn đã không hợp nhau từ trước, anh và mẹ đã cãi nhau to.

Chúng tôi ra sức chứng minh, tìm mọi cách cho mẹ anh hiểu nhưng không thành. Thậm chí về sau hai đứa còn nhờ dì và cậu anh giúp đỡ nhưng kết quả vẫn không khả quan. "Từ trước tới giờ bác ấy là một người cố chấp, đến anh em trong nhà cũng không lung lay được bao giờ. Dù biết mình sai nhưng bác ấy không thay đổi đâu. Hai cháu đừng buồn nhé!", dì anh chia sẻ.

Tôi một phần vừa giận mẹ anh, một phần vừa giận anh. Tôi giận mẹ anh bởi tính cố chấp của bác, cũng như giận anh vì không biết cách kiềm chế bản thân, nói năng đúng chừng mực gây hiểu lầm.

Giờ tôi rất rối bời, tôi không biết làm gì để khắc phục mối quan hệ này? Xin hãy cho tôi một lời khuyên.

T.T.

* Gửi tâm sự của bạn để được độc giả chia sẻ, gỡ rối tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao