Thứ ba, 28/1/2020, 08:15 (GMT+7)

Mẹ 9X tự trang trí nhà như quán cafe vintage

ĐứcDù bầu bí, chị Thu Thuỷ vẫn tự thiết kế, sơn tường, lắp từng cái bóng đèn và đóng giá sách giúp không gian sống tiện nghi hơn.

Thu Thuỷ, 29 tuổi, nội trợ, sống gần Köln (Cologne), Đức tốn hơn 1 năm để tân trang toàn bộ không gian sống. Khi vừa chuyển vào nhà mới, tôi đã nghĩ tới chuyện tự trang trí không gian sống. Lý do bởi kinh tế eo hẹp, việc thuê người thiết kế, cải tạo nhà ở Đức rất tốn kém. Hơn nữa, hai vợ chồng tôi không có phụ huynh ở bên, cộng thêm bản tính thích bày vẽ của mình nên tôi đã tự thân vận động, Thuỷ tiết lộ.  

Chị Thu Thuỷ, 29 tuổi, nội trợ, sống gần Köln (Cologne, Đức) tốn hơn 1 năm để tân trang toàn bộ không gian sống. 'Khi vừa chuyển vào nhà mới, tôi đã nghĩ tới chuyện tự trang trí. Lý do bởi kinh tế eo hẹp, việc thuê người thiết kế, cải tạo nhà ở Đức rất tốn kém. Hơn nữa, hai vợ chồng tôi không có phụ huynh ở bên, cộng thêm bản tính thích bày vẽ của mình nên tôi đã tự thân vận động', Thuỷ tiết lộ.

a

Chồng Thu Thuỷ phải đi làm cả ngày nên chị thuyết phục chồng sắm đủ dụng cụ để tự thi công, tu sửa nhà cửa. Vì Thuỷ có bầu sau vài tháng chuyển vào căn hộ nên chị tốn nhiều thời gian hơn cho việc tân trang nhà.

a

Căn hộ có diện tích 76 m2 và một ban công 9 m2. Nhiều nơi trong căn nhà giống như không gian của quán cafe, giúp gia chủ cảm thấy thư thái khi trở về tổ ấm. 

a

Cửa phòng của con được mẹ 9X tự sơn, vẽ trong gần 1 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, chị Thuỷ gợi ý nên mua giấy dán tường để tiết kiệm thời gian. 

a

Các đám mây, khinh khí cầu treo trong phòng con là do chị Thuỷ tự khâu/may.

a

Bảng phấn cũng do chị Thuỷ tự làm. 

a

Phòng của em bé có giấy dán tường in các hình thù ngộ nghĩnh. Khi bắt tay vào trang trí, thi công, chị Thuỷ phác thảo 2D trước, đo đạc, tính toán kỹ lưỡng, gắn chặt đồ nội thất vào tường, tránh việc trẻ con nghịch ngợm và có thể bị đồ đạc đè vào người. Trong quá trình này, chị học hỏi được nhiều điều mới lạ, biết sử dụng khoan, máy cưa, máy mài gỗ mini, tự lắp ghép được đồ đạc như bàn gỗ, giá sách. Bây giờ, chị có thể lắp xong tủ quần áo cỡ lớn chỉ trong 3 tiếng đồng hồ.

a

Với những phần trang trí nhỏ hoặc phải sơn tường, chị Thuỷ sẽ sơn thử một góc trước rồi mới sơn thật. Nhiều đồ đạc trong căn hộ là đồ cũ, được mẹ 9X mua lại và sơn theo phong cách vintage. 

a

Chị trang trí bàn ăn với cành cây nhặt được ở gần nơi ở. Điều mà chị Thuỷ thấy thiếu sót là các phòng ở chưa thực sự hài hòa với nhau về phong cách. Tuy nhiên, xét về tổng thể, chị cảm nhận được sự ấm cúng và vui vẻ khi nhận được lời khen của bạn bè vì tự tay trang trí cho tổ ấm.

a

Khu vực hành lang được sơn màu xanh ombre - sắc màu gia chủ yêu thích. 

a

Phòng ngủ của hai vợ chồng Thuỷ cũng mang tông xanh. 

a

Mẹ 9X tự tay làm nhà kính trồng cây, hoa ngoài ban công. Chị vẫn ấp ủ ý định tân trang thêm giúp ngôi nhà xinh và tiện nghi.

Hằng Trần
Ảnh: Thu Thuy

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?