Thứ hai, 18/12/2017, 11:02 (GMT+7)

Mẹ 9X tạo thói quen ăn sáng tại nhà cho chồng con với các món ăn ngon

Ông xã và hai con chị Đoan Trang được thưởng thức bữa sáng theo phong cách ba miền trong chính căn bếp gia đình.

me-9x-tao-thoi-quen-an-sang-tai-nha-cho-chong-con-voi-cac-mon-an-ngon

Gần 5 năm nay, chồng chị Đoan Trang ở TP HCM duy trì thói quen ăn sáng tại nhà nhờ sở thích nấu nướng của vợ. Người phụ nữ 26 tuổi chưa từng học nấu ăn nhưng thừa hưởng tình yêu bếp núc từ bố mẹ. Sau khi lập gia đình, chị Trang ở nhà làm công việc nội trợ. Chị biến căn bếp thành nơi thỏa mãn đam mê và nấu ra những bữa ăn giàu dinh dưỡng cho chồng con.

me-9x-tao-thoi-quen-an-sang-tai-nha-cho-chong-con-voi-cac-mon-an-ngon-1

Chị Đoan Trang thích sưu tập công thức nấu ăn trên mạng, nhưng không làm theo một cách cứng nhắc. Bà mẹ hai con thường thay đổi linh hoạt nguyên liệu và gia vị để phù hợp với khẩu vị gia đình. 

Chị hay tập nấu những món ăn lạ vì điều này mang đến cảm giác 'chinh phục' và 'khám phá'.

me-9x-tao-thoi-quen-an-sang-tai-nha-cho-chong-con-voi-cac-mon-an-ngon-2

'Bữa sáng cần nhanh gọn nhưng phải đảm bảo đủ chất để mọi người có năng lượng cho cả ngày học tập và làm việc', chị Trang nói. Bà mẹ TP HCM ưu tiên yếu tố dinh dưỡng trong mỗi khẩu phần ăn sáng của chồng con. 

Mỗi ngày, chị Đoan Trang thức dậy lúc 6h và nấu ăn trong 30-45 phút. Đúng 6h45, bữa sáng được dọn ra bàn cho cả nhà.

me-9x-tao-thoi-quen-an-sang-tai-nha-cho-chong-con-voi-cac-mon-an-ngon-3

Đối với các món cần nước dùng như bún, phở, mì... chị Trang hầm xương từ đêm hôm trước. Các món ăn đơn giản hơn, chị chuẩn bị nhanh trong buổi sáng. Nhiều ngày không kịp đi chợ, chị tận dụng thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh để sáng tạo thành món ăn.

Bà mẹ TP HCM còn vừa làm bữa sáng, vừa tranh thủ chuẩn bị quần áo cho chồng, sách vở cho con. Ông xã và hai con chị Trang có thói quen đoán thực đơn buổi sáng. Chồng chị hay hít hà hương thơm tỏa ra từ bếp để biết hôm nay bà xã nấu món gì. Thói quen ăn sáng tại nhà của gia đình chị Đoan Trang được duy trì nhiều năm nên mỗi thành viên đều coi đó là một phần cuộc sống. 

me-9x-tao-thoi-quen-an-sang-tai-nha-cho-chong-con-voi-cac-mon-an-ngon-4

Chị Trang quan niệm, năng khiếu nấu ăn không quan trọng bằng tình cảm của người nấu dành cho gia đình. Mỗi bữa sáng đơn giản hay phức tạp, chị đều nấu bằng tâm huyết, tình yêu chồng con và mong muốn người thân có sức khỏe tốt để học tập, làm việc. Bà mẹ hai con ít khi buồn lòng nếu món ăn bị chê chưa ngon. Chị sẵn sàng làm lại hoặc rút kinh nghiệm trong những lần vào bếp sau.

me-9x-tao-thoi-quen-an-sang-tai-nha-cho-chong-con-voi-cac-mon-an-ngon-5

'Nhìn mọi người vui vẻ thưởng thức những món ăn do mình nấu, còn gì hạnh phúc hơn?', chị Đoan Trang nói. 

me-9x-tao-thoi-quen-an-sang-tai-nha-cho-chong-con-voi-cac-mon-an-ngon-6

Mỗi bữa sáng của gia đình chị Trang là chuyến du lịch ẩm thực ngay trong căn bếp nhỏ. Chị thử sức với nhiều món đặc sản vùng miền như bún bò Huế, bún thang, mì Quảng, bánh cuốn Thanh Trì... Thỉnh thoảng, người phụ nữ yêu bếp cải thiện bằng một số món Tây.

me-9x-tao-thoi-quen-an-sang-tai-nha-cho-chong-con-voi-cac-mon-an-ngon-7

Bà xã nấu ăn ngon nhưng đôi lúc chồng chị Trang vẫn giành vào bếp trổ tài. Anh nấu những món đơn giản để đáp lại sự tận tụy với gia đình của vợ. Vợ chồng chị Trang cho rằng: Bữa ăn do ai nấu không quan trọng, quan trọng là mọi người cùng nhau ăn uống một cách vui vẻ.

me-9x-tao-thoi-quen-an-sang-tai-nha-cho-chong-con-voi-cac-mon-an-ngon-8

Mỗi bữa sáng của chị Trang đều được chuẩn bị cẩn thận từ món chính tới gia vị, bày biện đẹp mắt.

me-9x-tao-thoi-quen-an-sang-tai-nha-cho-chong-con-voi-cac-mon-an-ngon-9

Cơm trắng ăn với bò kho vừa ngon miệng lại chắc dạ.

me-9x-tao-thoi-quen-an-sang-tai-nha-cho-chong-con-voi-cac-mon-an-ngon-10

Khi được hỏi: 'Nấu ăn ngon có phải bí quyết giữ lửa hôn nhân của chị?', chị Đoan Trang trả lời: 'Tôi nghĩ làm điều gì cũng cần tình cảm và đam mê. Nếu thực sự mong muốn chăm lo cho gia đình thì sẽ tận tâm với từng bữa ăn. Chồng và con sẽ cảm nhận được điều đó khi thưởng thức. Hạnh phúc gia đình được vun vén một cách chân thành và tự nhiên'.

Lam Trà
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả