Thứ ba, 14/5/2019, 00:29 (GMT+7)

Mẹ 9X 'nghịch dại' cắt tóc chồng, con thành nồi úp

Sở thích tạo mẫu tóc của chị Tùng ở Hà Nội khiến bé Đậu Đỏ và ông xã phải mang 'chiếc nồi' trên đầu suốt mấy tháng.

Làm việc trong lĩnh vực du lịch nhưng chị Dương Tùng, 29 tuổi, thích cắt tóc và may vá. Chị thường nhờ con trai làm mẫu để thử cắt những kiểu đầu đơn giản như tóc cua, ba chỏm. Mỗi lần cắt hỏng, bà mẹ Hà Nội đưa con đến salon của người bạn nhờ chỉnh sửa. Những kiểu tóc do chị Tùng sáng tạo khiến bé Đậu Đỏ, hai tuổi rưỡi, trông hài hước và đáng yêu.

Hộ chiếu của bé Đậu Đỏ.

Hộ chiếu của bé Đậu Đỏ.

Đầu hè, chị Tùng quyết định cắt tóc cho con để hạn chế ra mồ hôi. Chị loay hoay "múa kéo" một hồi, mái tóc bé Đậu Đỏ trở nên ngắn ngủn và lởm chởm. Như thường lệ, bà mẹ Hà Nội cuống quýt dắt con đến chỗ người bạn nhờ hỗ trợ. Bé Đậu Đỏ có ngay kiểu đầu nồi úp sau khi bạn thân của mẹ mất 30 phút cắt, sửa.

Kiểu tóc hài hước theo Đậu Đỏ đi khắp nơi trong suốt ba tháng hè. Chị Tùng nhớ mãi những lần cán bộ hải quan bật cười khi kiểm tra hộ chiếu cho bé xuất - nhập cảnh. Đến lớp, các bạn nhìn Đậu Đỏ trêu chọc nhưng cậu bé ngơ ngác vì không hiểu. Chị Tùng ở nhà xem camera thấy con trai nổi bật như chiếc nấm chạy nhảy tung tăng trong lớp.

Đây không phải lần đầu chị Tùng làm hỏng mái tóc của Đậu Đỏ. Những lần trước khi tạo kiểu bờm ngựa, trái đào... chị đều cười ra nước mắt trước tác phẩm của chính mình. Thấy vợ lần nào làm đẹp cho con cũng thất bại, ông xã chị lén mang chiếc tông đơ tặng người em trai để hớt... lông chó. Đồ nghề không đủ lại thấy con ngày càng biết xấu, đẹp nên chị Tùng dần từ bỏ sở thích tạo mẫu tóc.

Không được cắt tóc cho con, chị Tùng quay sang "dụ dỗ" chồng. Chị hứa chỉ cắt chút tóc mai nhưng cắt thẳng một đường khiến ông xã trông như Đậu Đỏ phiên bản lớn. Về nhà, chồng chị Tùng bực bội, phải vuốt keo hàng ngày để trông... bớt ngố. Họ hàng nội, ngoại nhìn hai cha con ngồi cạnh nhau mà không nhịn được cười.

Cha con Đậu Đỏ sau khi được mẹ cắt tóc.

Cha con Đậu Đỏ sau khi được mẹ cắt tóc.

Đậu Đỏ được mẹ đền kiểu đầu xoăn khi tóc dài ra. Nhưng cuốn hộ chiếu với bức ảnh như nhân vật hoạt hình vẫn được xuất trình mỗi khi bé ra nước ngoài du lịch. Nhìn mình trong ảnh, con trai chị Tùng cười tít mắt, bảo "Đậu đẹp trai đấy". Tuy nhiên bé không đồng ý để mẹ cắt tóc thêm lần nữa, thấy tông đơ là bỏ chạy và khóc lóc đòi ra tiệm làm đầu.

Vân Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?