Thứ ba, 14/3/2017, 06:02 (GMT+7)

Mẹ 8X nuôi con mọn vẫn trồng được vườn hoa đủ loại

Ban đầu, chị Sophia Le Pham tập tành trồng trọt vì rất mê hoa, nhưng càng làm càng ham và số lượng cây tăng lên qua từng mùa.

me-8x-nuoi-con-mon-van-trong-duoc-vuon-hoa-du-loai

Chị Sophia Le Pham bắt đầu làm vườn từ mùa hè năm ngoái sau khi chị sinh con gái đầu lòng được một thời gian. Mục đích của chị là để biến ước mơ có một khu vườn rực rỡ sắc màu trở thành sự thực và làm nơi cho em bé học hỏi về thiên nhiên. Tuy vậy, nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, cây giống tốt và mát tay nên ngay năm đầu tiên, Sophia Le Pham đã trồng thành công nhiều loại hoa.

me-8x-nuoi-con-mon-van-trong-duoc-vuon-hoa-du-loai-1

Trong khu vườn của mình, bà mẹ 8X thích nhất là khóm hoa mẫu đơn hai màu hồng, trắng. Vào những ngày nở rộ, mỗi bông hoa to bằng cả một chiếc bát (chén) ăn cơm.

me-8x-nuoi-con-mon-van-trong-duoc-vuon-hoa-du-loai-2

Chị Sophia Le Phạm trồng nhiều loại hoa trong khu vườn của mình nhưng nhiều nhất là hoa hồng, từ giống hồng leo tới hồng bụi lớn. Tổng cộng khoảng 15 cây hoa hồng.

me-8x-nuoi-con-mon-van-trong-duoc-vuon-hoa-du-loai-3

Khoảng đất trống dành để trồng cây bao quanh nhà chị Le Pham có tổng diện tích lên tới 600 m2 nhưng chị phải chọn chỗ có nhiều nắng để trồng hoa hồng. Bởi nhờ có nắng, cây mới hạn chế bị sâu bệnh và nở hoa nhiều. 

me-8x-nuoi-con-mon-van-trong-duoc-vuon-hoa-du-loai-4

Một số giống hoa hồng nổi tiếng có trong vườn nhà chị gồm Pretty Lady, David Austin, hồng leo Don Juan, Iceberg...

me-8x-nuoi-con-mon-van-trong-duoc-vuon-hoa-du-loai-5

Điều bất lợi duy nhất với chị Le Pham khi trồng rau và hoa là xung quanh khu nhà chị trồng rất nhiều thông, khiến cho đất bị nhiễm axit. Vì thế, chị phải tránh trồng ở dưới tán thông hoặc trồng xa gốc thông.

me-8x-nuoi-con-mon-van-trong-duoc-vuon-hoa-du-loai-6

Chồng của chị hỗ trợ vợ công đoạn khó khăn là đào hố trồng cây và lắp đặt hệ thống tưới tự động. Bên cạnh đó, anh cũng là người đưa ra nhiều gợi ý cho vợ về việc chọn lựa thêm các giống cây trồng. "Anh dự định năm nay sẽ trồng thêm một giàn nho", chị Lê Pham chia sẻ.

me-8x-nuoi-con-mon-van-trong-duoc-vuon-hoa-du-loai-7

Khi trồng hoa hồng, chị lưu ý phải cắt những bông đã tàn và cắt ngay trên nhánh mọc 5 lá để cây phát triển thành 2 nhánh mới. 

me-8x-nuoi-con-mon-van-trong-duoc-vuon-hoa-du-loai-8

Xung quanh nhà, chị Le Pham con trồng thêm các loại cây hoa bụi nhỏ, hoa treo như dạ yến thảo, cúc daisy, cẩm tú cầu xanh, hồng...

me-8x-nuoi-con-mon-van-trong-duoc-vuon-hoa-du-loai-9

Chị thường mua những loại phân bón dành riêng cho từng giống hoa để trộn vào đất trước khi trồng. Sau mỗi vụ, chị bón thêm phân vào mùa xuân để tăng dinh dưỡng cho đất.

me-8x-nuoi-con-mon-van-trong-duoc-vuon-hoa-du-loai-10

Các cây trong vườn đều được trồng sâu nên tới mùa đông, khi có tuyết, thì "chui hết xuống đất" và mùa xuân lại đâm chồi nảy lộc để trổ bông vào đúng dịp hè.

me-8x-nuoi-con-mon-van-trong-duoc-vuon-hoa-du-loai-11

"Mỗi buổi chiều mình bế con ra vườn, cho con cầm vòi tưới nước, con rất thích", bà mẹ trẻ tâm sự về một lợi ích khác khi làm vườn.

me-8x-nuoi-con-mon-van-trong-duoc-vuon-hoa-du-loai-12

Khi hoa trổ bông, thay vì cắt để đem vào nhà cắm, chị Le Pham để nguyên như vậy và chỉ chụp lại những bức ảnh đẹp. Thỉnh thoảng, chị đem chia sẻ những tấm ảnh đó với bạn bè cùng sở thích.

me-8x-nuoi-con-mon-van-trong-duoc-vuon-hoa-du-loai-13

Sống ở nước ngoài, xa gia đình nên cùng với việc chăm sóc con nhỏ, chu toàn nội trợ, làm vườn giúp chị có thêm niềm vui.

me-8x-nuoi-con-mon-van-trong-duoc-vuon-hoa-du-loai-14

Hè năm nay, chị dự định trồng thêm khoảng chục cây lavender nữa.

>> Xem thêm những loại hoa hồng rực rỡ trong vườn nhà chị Sophia Le Ph

Ảnh: NVCC

Song Giang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả