Thứ sáu, 13/1/2017, 15:00 (GMT+7)

MC Thanh Thảo khéo chọn quà Tết lấy lòng nội ngoại

Nữ MC thường chọn quà Tết theo sở thích người thân, hoặc để ý xem đồ vật nào trong nhà cũ rồi tặng cái mới, hạn chế lì xì nhiều tiền mặt cho trẻ con.

Cũng giống như các bà mẹ đảm khác trong ngày Tết, Thanh Thảo khá đau đầu khi chọn quà cho gia đình nội ngoại trong dịp Tết. Kinh nghiệm nhiều năm làm dâu giúp nữ MC chọn được những món quà ý nghĩa, có giá trị sử dụng cao, nhưng không bị đánh giá là mang nặng vật chất.

mc-thanh-thao-kheo-chon-qua-tet-lay-long-noi-ngoai

- Thanh Thảo nghĩ thế nào về tục tặng quà Tết ngày càng vật chất hóa?

- Trong văn hóa Việt Nam, tặng quà cáp ngày Tết là phong tục quen thuộc, có ý nghĩa tinh thần hơn là vật chất. Món quà hay bao lì xì ngày Tết sẽ mang điều may mắn, tốt đẹp đến với người nhận.

Thảo quan niệm, giá trị quà Tết không quan trọng bằng ý nghĩa món quà và cách tặng. Nhiều người cho rằng, quà càng đắt tiền càng thể hiện sự quan tâm. Đối với Thảo, quan niệm đó làm mất đi giá trị đích thực của món quà ngày Tết và cũng phần nào gây ra áp lực đáp trả cho người nhận.

- Vậy Thanh Thảo chọn quà cho bạn bè, người thân, nội ngoại ra sao mà mọi người ai cũng khen khéo thế?

- Mỗi dịp Tết đến, Thảo sẽ tự tìm những món quà Tết ý nghĩa cho người thân và bạn bè chứ không rập khuôn chạy theo xu hướng. Nhờ vậy mà năm nào cũng được khen khéo chọn quà. Năm nào cũng nhìn thấy những người thân yêu của mình hạnh phúc khi nhận quà. Chỉ có điều, mỗi năm Tết đến thì hơi đau đầu chút xíu suy nghĩ xem Tết này tặng gì cho khác Tết xưa thôi.

mc-thanh-thao-kheo-chon-qua-tet-lay-long-noi-ngoai-1

Thanh Thảo chọn quà tặng thể hiện sự quan tâm, yêu thương.

- Theo Thảo, những món quà nào mang nhiều ý nghĩa nhất?

- Tùy từng đối tượng, mình sẽ lựa chọn những món quà khác nhau. Không phải quà đắt tiền, cao sang thì mới ý nghĩa. Có những món quà mặc dù giá không cao, nhưng mang lại một lợi ích thực sự cho người nhận, khiến họ hạnh phúc hơn gấp bội phần.

Thảo thấy Tết đến, nhà nào cũng đề huề mứt trái, bánh chưng bánh tét. Đặc biệt Sài Gòn thời tiết nắng nóng nên sau một tuần, bánh trái dễ hư hỏng, rất uổng. Mà những món thực phẩm chất lượng, ít chất bảo quản, thì chắc chắn không để được lâu.

Suy nghĩ hoài, nên Thảo quyết định tặng món đồ sử dụng được là tốt nhất. Thảo để ý chút xíu sở thích của từng người, xem họ thích cái gì, đang cần gì thì mình tặng cái đó. Như vậy món quà vừa hữu dụng mà cũng không bị chê là vật chất hóa.

- Vậy Thảo thường tặng gì cho bạn bè và người thân dịp Tết?

- Những món quà Thảo tặng thường mang lại lợi ích sử dụng cho người nhận. Đối với bạn bè hoặc họ hàng, nếu thấy có đồ vật nào trong nhà cũ rồi thì Thảo sẽ mua tặng cái mới. Đối với con trẻ, Thảo hạn chế lì xì quá nhiều tiền mặt, mà thay vào đó tặng những món đồ tốt cho sức khỏe của bé, các chuyến vui chơi mà trẻ nào cũng háo hức.

Ba mẹ hai bên nội ngoại ngày thường phải lo cho gia đình, nên không có dịp đi ra ngoài nhiều. Thảo sẽ tặng một chuyến đi du lịch để cả nhà có dịp thư giãn bên nhau.

- Năm nay Thảo bật mí sẽ sắm quà gì cho gia đình nhân dịp năm mới?

- Theo quan điểm của Thảo, chăm sóc sức khỏe là cách tốt nhất để thể hiện tình yêu thương. Nên Tết năm nay, ngoài những món quà có giá trị về tinh thần, Thảo sẽ thiên về các món quà có lợi cho sức khỏe.

Thảo thích tặng những món quà mà người nhận mỗi khi dùng lại nghĩ đến mình. Mỗi ngày ai cũng dành 8 tiếng để ngủ, Thảo chợt nghĩ ra vậy sao mình không tặng cái gì liên quan tới giấc ngủ. Gia đình dùng bộ chăn ga gối nệm kháng khuẩn Tencel từ Edena thấy ngủ ngon, hai bé ít bệnh vặt hơn hẳn, nên quyết định sắm thêm làm quà cho cha mẹ nội ngoại.

Thảo nghĩ đây là một món quà lý tưởng, giúp mọi người có được "giấc ngủ sạch", bên cạnh những thực phẩm an toàn và có lợi cho sức khỏe. Chiếc đệm cũng giúp Thảo đỡ lo hơn cho bệnh đau lưng, dị ứng hô hấp mỗi khi trái gió trở trời của cha mẹ già.

mc-thanh-thao-kheo-chon-qua-tet-lay-long-noi-ngoai-2

Những món quà sẽ thay Thanh Thảo chăm sóc sức khỏe gia đình.

An San

mc-thanh-thao-kheo-chon-qua-tet-lay-long-noi-ngoai-3 Dịp Tết nguyên đán, Edena triển khai chương trình quà tặng “Lì xì hoan hỉ - Ngủ sạch như ý” với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Khách hàng có cơ hội nhận phiếu quà tặng trực tiếp từ 500.000 đến một triệu đồng được sử dụng ngay tại showroom Edena. Với thông điệp hành động thay lời yêu thương, Edena giúp bạn chăm sóc giấc ngủ sạch cho gia đình, thể hiện sự quan tâm đến những người thân thương.
Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao