MC Quỳnh Hương bật mí tuổi thơ sợ nước, không có điều kiện học bơi

Cô mong trẻ em ngày nay không giống mình hồi bé, được học kỹ năng sống, bơi lội đúng cách và tự bảo vệ bản thân dưới nước.

Thứ tư, 27/6/2018, 16:00 (GMT+7)
Quỳnh Hương tâm sự, cô quê gốc ở Long An, nơi có nhiều sông rạch, kênh ngòi. Từ nhỏ đến lớn, cô luôn ao ước biết bơi, có thể bơi lội dạn dĩ dưới dòng sông quê hương. Tuy nhiên, suốt thời niên thiếu cô không có cơ hội học bơi vì tỉnh không có hồ bơi, muốn học phải ra đập Bảo Định để tự tập. Thế nhưng, nơi đó năm nào cũng có vài vụ việc đau lòng, nhiều trường hợp bị đuối nước khi tắm sông, do đó ý định của nữ MC bị người lớn cản ngăn.

Quỳnh Hương quê ở Long An, nơi có nhiều sông rạch, kênh ngòi. Từ nhỏ, cô luôn ao ước có thể bơi lội dạn dĩ dưới dòng sông quê hương. Tuy nhiên, suốt thời niên thiếu, cô không có cơ hội học vì tỉnh không có hồ bơi, muốn học phải ra đập Bảo Định để tự tập. Thế nhưng, nơi đó năm nào cũng có vài trường hợp bị đuối nước khi tắm sông, do đó ý định của nữ MC bị người lớn cản ngăn. Lớn lên, cô có dịp học bơi nhưng chỉ bơi ở những nơi đủ an toàn, không dám ra xa. Khi thấy ngộp thở hay mệt, cô liền thả chân xuống chạm đáy. 

MC Quỳnh Hương - 2

Theo cô, không được tập bơi từ nhỏ có thể tạo nên tâm lý sợ sệt mỗi lần tiếp xúc với nước. Không chỉ ở thời của Quỳnh Hương trẻ con mới chịu cảnh sợ nước như vậy. Hiện vẫn có nhiều bạn trẻ vùng sông nước không biết bơi. Lý do là những vùng đó không có hồ bơi, trong khi cha mẹ không dám mạo hiểm cho cho con xuống chơi ở sông hồ ao rạch vì thiếu an toàn.

Mới đây, MC Quỳnh Hương đảm nhận vai trò đại sứ chương trình”Lớp học bơi cho cá” thuộc khuôn khổ hành trình “Vì một triệu trẻ em Việt Nam tự tin lấm bẩn và vui chơi an toàn” do nhãn hàng OMO tổ chức diễn ra ở Hồ Bán Nguyệt (quận 7, TP HCM).

Quỳnh Hương cho biết, nếu ví trẻ em vùng sông nước là những chú cá, thì đã và đang có nhiều chú cá không biết bơi, trong đó có cô. Việc này nhẹ nhất là dẫn đến tình trạng sợ nước kéo dài đến khi trưởng thành. Đó cũng là lý do lớn khiến phần đông trẻ vùng sông nước bị cha mẹ cấm không cho ra ngoài hòa mình vào thiên nhiên. Hành trình hồ bơi chống đuối nước với chủ đề Lớp học bơi cho cá là việc làm thiết thực với trẻ em vùng nông thôn. Tôi mong muốn trẻ ở vùng sâu, vùng xa, sông nước có điều kiện học kỹ năng sống, kỹ năng bơi và tự bảo vệ bản thân dưới nước. Qua đó, mong phụ huynh đừng vì thương con hay lo sợ mà bảo bọc con quá kỹ. Bơi là kỹ năng sống quan trọng. Dạy bơi không chỉ cung cấp kỹ năng sinh tồn để trẻ vui chơi an toàn, mà còn là tạo sự tự tin để trẻ tự do khám phá những điều mới lạ, từ đó các con có dịp hoàn thiện nhân cách tốt đẹp để vững chãi bước vào đời, cô nói.

"Chương trình 'Lớp học bơi cho cá' là hoạt động thiết thực với trẻ em vùng nông thôn. Tôi mong muốn trẻ vùng sâu, vùng xa, sông nước có điều kiện học kỹ năng sống, kỹ năng bơi và tự bảo vệ bản thân dưới nước. Qua đó, mong phụ huynh đừng vì thương con hay lo sợ mà bảo bọc con quá kỹ. Bơi là kỹ năng sống quan trọng. Dạy bơi không chỉ cung cấp kỹ năng sinh tồn để trẻ vui chơi an toàn, mà còn tạo sự tự tin để trẻ tự do khám phá những điều mới lạ, từ đó các con có dịp hoàn thiện nhân cách để vững chãi bước vào đời", cô nói. 

MC Quỳnh Hương - 5

Gia đình Ốc Thanh Vân cũng có mặt trong sự kiện. Diễn viên, MC cho biết vợ chồng cô chú trọng dạy con kỹ năng bơi lội để các bé tự tin thích ứng trong mọi tình huống.

Sự xuất hiện của chú cá khổng lồ đang ôm phao ngồi trên tảng đá tại Hồ Bán Nguyệt thu hút nhiều em nhỏ.  Có em thích thú chụp hình cùng chú cá với nhiều biểu cảm khác nhau, có em nghịch ngợm chạm vào cá, nhưng cũng có em sợ sệt.

Sự xuất hiện của chú cá khổng lồ đang ôm phao ngồi trên tảng đá tại Hồ Bán Nguyệt thu hút nhiều em nhỏ. Có em thích thú chụp hình cùng chú cá với nhiều biểu cảm khác nhau, có em nghịch ngợm chạm vào cá, nhưng cũng có em sợ sệt.

MC Quỳnh Hương - 4

"Không biết bơi khiến các em không thể tận hưởng trọn vẹn tuổi thơ. Bởi ao, hồ, sông, suối, biển là niềm vui bất tận của thiếu nhi mỗi dịp hè. Nghiêm trọng hơn, các em dễ có nguy cơ bị đuối nước. Chúng tôi muốn gửi đến các bậc phụ huynh thông điệp: hãy trang bị kỹ năng bơi cho con từ sớm để con có thể tự tin vui chơi, thoải mái lấm bẩn và sống trọn tuổi thơ ý nghĩa", đại diện chương trình cho biết.

MC Quỳnh Hương - 8

Với mỗi dấu tay có hình cá đầy màu sắc được lưu lại, người tham gia đang cùng OMO mang đến cho một em nhỏ ở nông thôn cơ hội được tự tin lấm bẩn và vui chơi an toàn, giúp các em phát triển toàn diện. 

Thiên Hà

“Lớp học bơi cho cá” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng OMO, Co.opmart và Tiki thực hiện, nhằm xây dựng 25 hồ bơi tại các trường tiểu học vùng nông thôn. Chương trình cũng cung cấp các khóa đào tạo tiêu chuẩn quốc tế cho giáo viên thể dục tại các trường để đảm bảo chất lượng đào tạo, nhằm giúp trẻ phát triển và hoàn thiện nhân cách; bồi dưỡng năng khiếu cũng như trang bị kỹ năng sống cho các em. 

Năm hồ bơi đầu tiên sẽ được khánh thành lần lượt ở các tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang, Quảng Bình, Nghệ An và Thanh Hóa. Các hồ bơi sẽ khánh thành từ tháng 6 đến tháng 9 và đưa vào sử dụng để dạy bơi cho học sinh từ năm học 2018-2019. Dự kiến có 5.000 học sinh được phổ cập bơi trong năm 2018 từ chương trình này.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?