Chủ nhật, 14/2/2016, 04:01 (GMT+7)

MC Huyền Ny: Hôn để 'hâm nóng' tình yêu không tốn tiền

Dopamine là một chất được tiết ra ở não chúng ta mỗi khi hưng phấn và nụ hôn sẽ đem đến hiệu quả tức thì.

Sau 5-7 năm cưới nhau, tình yêu mật ngọt cỡ nào rồi cũng nguội lạnh. Đôi khi ngồi nghĩ lại ta cũng tiếc thương một thời oanh liệt đã qua. Cuộc sống với những bộn bề, làm sao để tìm lại được một vài giây phút đam mê của ngày xưa? Cách dễ nhất và nhanh nhất là lấy vợ, lấy chồng mới. Cách này có vẻ không ổn nhỉ? Huyền Ny quen và yêu mối tình đầu hơn 17 năm, Ny cũng không có ý định... lấy thêm chồng mới nên phải tìm cách hâm nóng lại tình yêu. Và đây là cách của Huyền Ny. 

1. Được yêu thương, chiều chuộng thì ai cũng thích. Thế nên chúng ta cần bỏ ngay suy nghĩ ngày nào đối với mình cũng đều đặc biệt, đều yêu nhau, đâu cần phải đến Valentine mới thể hiện. Kiểu suy nghĩ ấy làm cho tình yêu nguội luôn 365 ngày và nhân lên thêm vài năm cùng vài mặt con thì đúng là... nguội ngắt. 

2. Trò chuyện với nhau mỗi ngày, trò chuyện về con cái, về công việc thì bạn có thể nói với bất cứ người nào nhưng nói về cảm xúc thì chỉ có thể nói được cho người mình yêu. Bởi vậy, đừng quên 1-2 lần trong tuần nói chuyện như thế giữa hai vợ chồng. Trò chuyện trên tinh thần chia sẻ và lắng nghe, kể chuyện và đồng cảm chứ không phải để quyết định ai đúng - ai sai, ai thắng - ai thua.

Có nhiều cặp sống với nhau lâu nhưng không còn trò chuyện và như thế, họ trở thành những người bạn sống chung phòng chứ không còn là tình nhân của nhau nữa. Trò chuyện về nhiều thứ và hãy mạnh dạn nói về điều chúng ta thường nghĩ trong đầu nhưng ít khi nói ra: 5 năm nữa không biết bọn mình thế nào nhỉ? Trước khi các con chào đời, em không nghĩ là em có thể yêu anh nhiều như bây giờ, còn mình thì sao? Sang năm chúng mình hãy khám phá thành phố này nhé! Làm vợ anh bấy nhiêu năm rồi có 5 điểm nào của em làm anh yêu nhất? Em thích nhất mấy tính cách này của anh nè...

3. Rũ bỏ những kỉ niệm buồn cũng là việc nên làm. Đã nói tha thứ thì sẽ không bao giờ nhắc lại, đã biết lỗi thì nên cho qua, đã ngoại tình thì nên bắn bỏ... (lại có vẻ hơi quá). Chúng ta không thể tiến về phía trước nếu cứ giậm chân tại chỗ để gặm nhấm những tổn thương đã qua, không thể cảm nhận hết yêu thương khi trong lòng còn mang thù hận. Bởi vậy, những chuyện bỏ qua được thì nên bỏ qua, đừng quá bắt bẻ, chi li từng chi tiết. 

4. Chăm sóc cảm xúc của nhau, gửi một vài tin nhắn trong ngày hay gọi điện để nói em nhớ mình, mình làm mau rồi về với em, tối nay em định làm món này để vợ chồng mình thưởng thức... Hay lâu lâu mua tặng vợ một bó hoa. Tuy nhiều lần Ny nói anh nên mua rau muống để Ny xào ăn ngon hơn nhưng khi anh tặng hoa, Ny vẫn quay đi mỉm cười thích thú. Khi nào đi ngang qua thấy bình hoa là tim lại loạn lên vài nhịp. Đi đâu gặp thứ gì đẹp, món gì ngon thì tặng cho nhau. Đàn ông, đàn bà, đàn bầu... đàn nào cũng muốn được ngọt ngào. Tâm lý con người nó thế dù lời nói đôi khi có thể ngược lại. 

mc-huyen-ny-hon-de-ham-nong-tinh-yeu-khong-ton-tien

Gần 20 năm bên nhau, Huyền Ny và ông xã vẫn không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nhau.

5. Cho nhau không gian riêng, dù chỉ 1-2 tiếng với bạn bè. Chồng gặp bạn của chồng, vợ hẹn bạn của vợ. Hãy dành một chút thời gian cho bản thân như đi làm đẹp, tán ngẫu cùng bạn bè, đọc một chương sách hay, một bộ phim mình thích, sắm sửa cho chồng, cho con nhưng đừng quên sắm cho mình. Khi bạn thật sự hạnh phúc thì mới có khả năng lan tỏa yêu thương đến những người xung quanh. 

6. Nên dành ra một lần mỗi tuần massage cho nhau. Chúng ta làm tất nhiên không thể tốt bằng chuyên viên được nhưng cảm giác hạnh phúc thì chỉ có chúng ta mới mang lại được cho nhau. Người ta hạnh phúc nhất khi được người mình yêu thương chăm sóc... về thể xác cũng như tinh thần. 

7. Dopamine là một chất được tiết ra ở não chúng ta mỗi khi hưng phấn. Dopamine ảnh hưởng đến cảm xúc của con người. Hưng phấn ở đây không nhất thiết phải là tình dục dù tất nhiên trong tình dục thì Dopamine được tiết ra rất nhiều. Khi hôn, khi được nghe lời yêu thương, khi mơn trớn da thịt, thở nhẹ vào cổ, hôn ở tai, đánh nhẹ vào mông, ôm từ phía sau một cách bất ngờ, mút ngón tay, ngón chân... Dopamine cứ thế mà tuôn trào. Người thường xuyên có Dopamine tiết ra là người  hạnh phúc, vui vẻ. 

8. Mỗi tuần nên hẹn hò một lần và tất nhiên khi làm điều này thì không nên thường xuyên nói chuyện về con cái, chỉ là 2 người với nhau trong khoảnh khắc đó mà thôi, cùng nhau khám phá một địa điểm mới (nhà hàng, khu du lịch, bộ phim...). Một nụ hôn nồng nàn trên con đường vắng, một tư thế tình dục mới, hoặc tư thế cũ mà ở một địa điểm mới như khách sạn, trong xe, trước gương hoặc mở hé cửa sổ chẳng hạn... là những cách để kích thích Dopamine ở não. Miễn mới, lạ, mạo hiểm một chút là có Dopamine. Trong các cách thì có lẽ hôn là có hiệu quả tức thì. 

9. Lần cuối cùng bạn có một nụ hôn đúng nghĩa là khi nào? Hôn đúng nghĩa ở đây là không phải hôn phớt nhẹ trên má, vừa hôn vừa nghĩ không biết đã thay tã cho con chưa, hay "Ôi, anh có nghe mùi cháy từ nồi cá em đang kho không?"... Nụ hôn ngày xưa đã làm tay chân ta run rẩy, nay còn đâu? Hãy học cách hôn trở lại. Khi vợ chồng thật sự quan tâm đến cảm xúc và hạnh phúc của nhau, học hôn nhau trở lại là cách nhanh nhất để hai tâm hồn đồng điệu. Vả lại, hôn đỡ tốn tiền hơn đi du lịch, đỡ mạo hiểm hơn như khi đang "hú hí" trong xe mà bị cảnh sát bắt...  

10. Các lý do như bận con cái, bận công việc, không có thời gian... luôn là những điều cản trở chúng ta thực hiện nhiều thứ trong cuộc đời. Những điều đó sẽ không bao giờ thay đổi, duy nhất chúng ta có thể thay đổi được đó chính là suy nghĩ lạc quan của bản thân. Con cái sẽ luôn luôn hiện hữu trong cuộc đời ta, công việc phần nào cũng thế nhưng tình yêu thì không thể vì cảm xúc thì đến và đi thật nhanh. Hôn nhân không nên như là một thói quen mà nên là sự vun đắp mỗi ngày. Cứ quả quyết không được thì sẽ không bao giờ được. Đừng đợi hôn nhân tan vỡ rồi mới có thời gian.

Huyền Ny

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?