Thứ hai, 9/7/2012, 11:24 (GMT+7)

May áo dài lấy nhanh ở Hội An

Thời gian hoàn thành áo dài chỉ trong vòng từ 2 đến 3 tiếng, được giao hàng tận nơi và giá thành chỉ trong khoảng 500.000 đồng tới 700.000 đồng.

>> Các cách may áo dài cưới
>> Chọn màu áo dài cho đám hỏi

Mùa hè cũng là dịp các cô dâu có dịp đi du lịch, xả stress cùng chú rể trước khi bước vào đám cưới. Thay vì chỉ đi chơi thuần túy, bạn có thể kết hợp mua sắm trang phục, đồ đạc cho đám cưới của mình. Du lịch Đà Nẵng và may áo dài đám hỏi ở Hội An là một dịch vụ mà bạn nên cân nhắc bởi chất lượng tốt, thời gian lấy nhanh chóng và giá thành phải chăng.

Các cô dâu, chú rể rất thích may áo dài và chụp ảnh cưới tại Hội An.

Các cô dâu, chú rể rất thích may áo dài và chụp ảnh cưới tại Hội An. Ảnh: Louis Wu.

Đặt may áo dài tại Hội An

Hội An từ lâu đã nổi tiếng với dịch vụ "may nóng", chỉ trong vòng chưa đầy 3 tiếng, khách hàng đã có một bộ trang phục ưng ý. Quy trình cụ thể, khách hàng đến cửa hàng chọn vải, chọn mẫu, sau đó lấy số đo và để lại địa chỉ khách sạn nơi mình ở. Trong khoảng thời gian hẹn sẵn, nhân viên cửa hàng sẽ mang trang phục đến tận nơi cho khách thử. Nếu không vừa, bạn sẽ được sửa lại cho chuẩn với dáng người.

Một số cửa hàng còn mở dịch vụ đặt may online. Trên các website chính thức, cửa hàng hướng dẫn cách lấy số đo, chọn lựa mẫu vải... Sau đó, hàng may xong được chuyển phát theo địa chỉ bạn đưa sẵn, cô dâu sẽ chuyển tiền qua tài khoản cho cửa hàng.

Chất liệu chủ yếu được sử dụng để may áo dài tại Hội An là lụa Hà Đông và Bảo Lộc.

Chất liệu chủ yếu được sử dụng để may áo dài tại Hội An là lụa Hà Đông và Bảo Lộc. Ảnh: Louis Wu.

Về chất liệu và kiểu dáng, áo dài Hội An không khác nhiều so với áo dài tại các vùng miền khác trong cả nước. Các loại vải được chọn may áo dài là lụa Hà Đông, Bảo Lộc, Mã Châu... Trong đó, lụa Hà Đông và Bảo Lộc được xem là hàng cao cấp, bởi chất liệu mềm, mỏng, thướt tha nên giá thành thường trên 1,5 triệu đồng cho mỗi bộ. Ngược lại, các loại vải khác giá chỉ trong khoảng từ 500.000 đồng tới 700.000 đồng.

Địa chỉ may áo dài

Toàn bộ khu phố cổ Hội An rộng khoảng 0,5 km2, thuộc phường Minh An, có tới gần 100 gia đình kinh doanh dịch vụ may mặc, bán vải sợi, tơ lụa... Các cửa hàng nổi tiếng, được nhiều người truyền tai nhau như Thu Thủy, Á Đông Silk, Yaly, Bảo Khánh, Gia Hưng...

Cô dâu có thể đặt may áo dài tại những cửa hàng có tiếng ở Hội An. Ảnh: Thanh Tuyền.

Cô dâu có thể đặt may áo dài tại những cửa hàng có tiếng ở Hội An. Ảnh: Thanh Tuyền.

Bạn có thể đặt may tại một trong các địa chỉ ở trên. Tuy nhiên, các cửa hàng không nói thách nhiều nên cô dâu nếu muốn mặc cả, chỉ có thể bớt được từ 10.000 đồng tới 20.000 đồng. Nếu không muốn may áo dài tại đây, cô dâu vẫn có thể tìm đến những cửa hàng này để chọn các mảnh vải áo dài. Mẫu mã đa dạng, luôn đón xu hướng mới để phục vụ du khách nên bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với mình hơn.

Thái An

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?