Màu sắc trang phục mà khách mời đám cưới cần tránh

Màu trắng, đỏ hoặc màu trùng váy phù dâu... là những gam màu mà khách mời không nên diện đến đám cưới.

Thứ tư, 3/10/2018, 08:18 (GMT+7)
Ảnh: Theweddingnotebook

Ảnh: Theweddingnotebook

1. Màu trắng

Trắng là sắc màu mà bạn nên tránh khi chọn trang phục dự đám cưới. Theo tờ Weddingwire, 80% cô dâu sẽ mặc màu trắng cho đám cưới. Vì thế, việc mặc màu trắng sẽ khiến những người chưa biết mặt cô dâu hiểu lầm rằng bạn là tân nương. 

2. Màu trắng ngà 

Dù là màu ngà nhưng nếu gần giống màu trắng, bạn đừng nên diện trang phục này tới đám cưới. Tương tự, tất cả những trang phục có màu gần với sắc trắng nên nằm trong danh sách y phục cần được bỏ qua khi dự hôn lễ. 

3. Màu pastel nhạt 

Thông thường cô dâu chú rể sẽ khuyến khích khách mời diện trang phục màu pastel, đặc biệt là trong hôn lễ diễn ra vào mùa xuân. Tuy nhiên, nếu trang phục của bạn quá nhạt và khi chụp ảnh, bộ váy biến thành màu trắng thì bạn nên suy nghĩ lại. Nếu bạn có sẵn trang phục hồng nhạt hoặc màu bạc hà, hãy thử chụp bộ quần áo đó dưới ánh nắng mặt trời. Nếu trang phục giữ được màu hồng hoặc xanh thì bạn có thể diện, nếu y phục có màu trắng, bạn nên bỏ qua chúng và diện quần áo có màu đậm hơn. 

4. Quần áo lấp lánh 

Nếu bạn tham dự một đám cưới vào ban ngày, đừng diện trang phục lấp lánh. Tương tự như quần áo màu trắng, trang phục lấp lánh sẽ khiến bạn trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý, "cướp" đi sự nổi bật của cô dâu dù bạn không hề có ý đó. 

5. Trang phục trùng màu váy phù dâu

Nếu bạn không phải là phù dâu, việc mặc y phục trùng màu với họ có thể khiến người khác hiểu lầm bạn là phù dâu. Nếu quen thân với cô dâu, hãy hỏi cô ấy về những màu mà bạn nên tránh. Nếu không thân lắm, bạn hãy dựa vào gợi ý về trang phục trên thiệp mời. Hoặc hãy để ý các tông màu của thiệp cưới - được thiết kế để phù hợp với bảng màu đám cưới, nếu bạn thấy màu nào nổi bật trên tấm thiệp thì đừng mặc màu đó. 

6. Màu đen 

Gam màu này thường bị người Á Đông coi là tối kỵ bởi nó gắn liền với những đám tang, đem đến vận xui cho đám cưới. 

7. Màu đỏ 

Tương tự y phục lấp lánh, trang phục màu đỏ sẽ khiến cô dâu bị lấn át, làm cho ánh nhìn của khách mời đổ dồn vào bạn thay vì tân nương. 

Hằng Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?