Thứ ba, 30/6/2020, 20:32 (GMT+7)

Mẫu nhí Sài thành nhảy điệu 'Ghen Cô Vy'

Bé Thiên Kim, 6 tuổi, đoạt giải trong một cuộc thi nhảy nhằm cổ động chống dịch Covid-19 tại TP HCM vừa qua.

Mẫu nhí Sài thành nhảy điệu 'Ghen cô vy'
 
 

Bé Thiên Kim nhảy điệu 'Ghen cô vy'

Màn nhảy của Trần Quách Thiên Kim, 6 tuổi, ở Bình Thạnh được chia sẻ trên mạng xã hội và tạo hiệu ứng lan tỏa nhờ thông điệp ý nghĩa. Với điệu nhảy quen thuộc, Thiên Kim sáng tạo khi diện ba bộ trang phục và nhảy ở những địa điểm đặc trưng tại TP HCM, trong video bé nhảy ở đường sách. Cụ thể: cô bé mặc đồng phục học sinh lúc biểu diễn tại đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1; áo dài ở Nhà thờ Đức Bà và áo bà ba - trang phục truyền thống của người dân Nam bộ - trước cửa Bưu điện Sài Gòn.

Anh Trần Thanh Phong, bố của bé Thiên Kim, cho biết gia đình muốn truyền tải thông điệp về cách bảo vệ bản thân qua điệu nhảy này không chỉ cho con mình mà còn bạn bè đồng trang lứa của bé cùng ghi nhớ để thực hiện khi đến nơi công cộng. Anh Phong kể khi thấy vũ công Quang Đăng nhảy "Ghen Cô Vy", con gái anh đã rất thích thú và dành một tuần để học các động tác trong bài. Nhờ có năng khiếu vũ đạo và được học catwalk từ nhỏ nên cô bé dễ dành thực hiện những động tác khó, yêu cầu sự linh hoạt nhất. Video được gia đình bé thực hiện đúng giai đoạn vừa gỡ lệnh giãn cách xã hội. Qua mỗi địa điểm, bố mẹ và Thiên Kim đeo khẩu trang, chỉ bỏ ra lúc ghi hình.

Sau đó, video này được bố của Thiên Kim gửi tham dự một cuộc thi nhảy dành riêng cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng do biên đạo Đăng Quang và nhạc sĩ Khắc Hưng làm giám khảo. Mới đây, BTC thông báo cô bé vượt qua nhiều thí sinh tiềm năng cùng bài dự thi của các nhóm nhảy nhí để giành một giải trong cuộc thi. Mặc dù không phải thành tích cao nhưng gia đình Thiên Kim rất vui và coi đó như một kỉ niệm đẹp của cả nhà.

Ngoài khả năng nhảy múa, Thiên Kim còn là một mẫu nhí hoạt động sôi nổi tại TP HCM. Theo gia đình, cô bé được làm quen với sàn catwalk từ khi 5 tuổi. "Trước đây bé rất thiếu tự tin trước đám đông, ít thể hiện bản thân nên mục đích ban đầu khi cho con đi học làm mẫu nhí chỉ là để bé tự tin hơn", mẹ bé nói. Sau các khóa học, Thiên Kim bộc lộ năng khiếu về nghệ thuật nên có được bồi dưỡng và phát triển nhanh. Cô bé có dịp trình diễn ở nhiều show lớn nhỏ cả trong và ngoài nước như "Ido Icon Runway" (tại Thái Lan), "Pink Journey 1-3" (NTK Phương Hồ), "Asian Kid Fashion Week 2020"... Khi Thiên Kim đã định hình được phong cách và có nhiều người biết đến, gia đình tiếp tục cho bé phát triển và học hỏi thêm một số bộ môn khác như ca hát, nhảy múa.

Bé Thiên Kim khi thực hiện bộ ảnh thời trang.

Bé Thiên Kim khi thực hiện bộ ảnh thời trang.

Thiên Kim gặt hái một số thành công trên hành trình theo đuổi nghệ thuật như "Best catwalk Award 2019" tại Thái Lan; "Hoa khôi Vmiss Beauty Kids 2019"; giải "Angel Beauty 2019"... Từ một cô bé nhút nhát, Thiên Kim ngày một bạo dạn và có thần thái trên sàn diễn. Cô bé được nhận xét chịu khó lắng nghe và biết quan sát mọi người khi làm việc.

Trang Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao