Thứ hai, 13/10/2014, 16:25 (GMT+7)

Mất niềm tin tình yêu vì từng đổ vỡ

Một lần tôi đã bị chồng phản bội nên giờ tôi không muốn bị lừa dối hay đau lòng thêm lần nữa.

Tôi là một người phụ nữ hai lần yêu đều gặp phải hai người đàn ông không chung thủy. Người đầu tiên và cũng là người chồng mà tôi đã ly hôn sau 4 năm chung sống và 9 năm sống ly thân. Thật tình vì tôi chỉ yêu duy nhất một người và lấy người đó làm chồng nên tôi rất tin tưởng và yêu thương chồng. Chúng tôi sống rất hạnh phúc trong thời gian khoảng hai năm đầu, sau đó anh sau chạy theo người tình bỏ mặc mẹ con tôi.

Kể từ đó anh ấy không khi nào điện thoại hay hỏi thăm cấp dưỡng gì cho tôi hay phụ giúp nuôi con. Lúc đó tôi thật tuyệt vọng, ngày đi làm tối về tôi lại khóc suốt trong một thời gian dài, khoảng mấy năm sau đó cũng tập quen dần. Cho đến năm ngoái tôi tính về quê làm để được gần con (vì từ trước tới giờ tôi làm ở thành phố nên phải gửi con ở nhà ngoại chăm sóc bé để tôi đi làm kiếm tiền nuôi con và còn lo mua nhà nữa).

Sau 10 năm vất vả làm ăn tôi cũng tích cóp được một ít để cho con nên tôi làm đơn ly hôn. Một thời gian sau khi gặp chồng cũ tôi thì thấy anh ấy thật là tội nghiệp, trông già đi rất nhiều. Lúc đó anh hết tiền nên cô bồ cũng không theo nữa. Anh ấy thật là không biết trân trọng nâng niu những gì mà trước đây đã có. Có phải anh ấy phải trả một giá quá đắt?

girl4-3637-1413191585.jpg

Ảnh minh họa: Galleryhip.

Lúc này con tôi cũng đã lớn một chút và tôi cảm thấy cũng yên lòng khi con khôn lớn, học giỏi và biết thương mẹ. Tôi thấy thật hạnh phúc về con. Tôi không tính quen ai nữa từ khi chồng phản bội, cho tới cuối năm ngoái, khi gặp lại bạn học cũ cũng có hoàn cảnh giống tôi. (Nói thêm là ngày xưa anh ấy theo đuổi tôi suốt mấy năm học đại nhưng vì xác định khi ra trường không lấy được nhau nên tôi không quen).

Khi gặp lại tôi thấy hoàn cảnh của anh ấy cũng như tôi, tôi thấy thương nên tôi lại yêu một lần nữa. Thực sự lúc đầu tôi thấy rất hạnh phúc nhưng dần dần anh ấy ít quan tâm hơn và còn thấy mấy người bạn của anh nói cho bạn thân tôi biết là anh ấy hay lăng nhăng nên tôi cũng rất băn khoăn. Hơn nữa hai đứa lại ở rất xa kẻ Nam người Bắc, đặc thù nghề nghiệp cũng khác nên càng khó xin về gần nhau (một người làm tư nhân, một người làm nhà nước). Anh ấy nói: "Một là em về ngoài Bắc, hai là anh vào trong Nam". Tôi rất băn khoăn không biết anh ấy là người như thế nào? Mình có nên tiếp tục tìm hiểu hay sống một mình với con (bé trai lớp 6). Một lần tôi đã bị phản bội nên giờ tôi không muốn bị lừa dối hay phản bội lần nữa. Tôi đang rất băn khoăn nên nhờ mọi người tư vấn cho tôi với. Xin chân thành cảm ơn!

Moon143

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?