Thứ năm, 28/8/2014, 00:16 (GMT+7)

Mất khả năng làm mẹ, tôi âm thầm rời xa anh

Càng yêu, tôi lại càng không muốn mất anh nên tôi giấu không cho anh biết rằng nếu có cưới nhau thì tôi cũng không thể sinh con.

Tôi và người yêu tôi yêu nhau gần 4 năm trước. Khi nhận lời yêu, tôi và anh quen nhau qua một người bạn, anh cũng là mối tình đầu tiên của tôi. Ngày xưa tôi chỉ biết học và học, nhưng từ khi gặp anh tôi đã thay đổi hoàn toàn. Trước đó, tôi biết mình bị bệnh sau này không thể có con được nếu lấy chồng nên trong suy nghĩ của tôi có rất nhiều cái mặc cảm, tôi khép mình không muốn quen bất kỳ ai mặc dù có không ít người con trai tán tỉnh tôi.

Nhưng rồi mấy năm học Cao đẳng nhìn thấy bạn bè yêu đương trong lòng tôi lại thấy buồn tủi thân và có chút ghen tị. Một ngày tôi gặp anh, quen nhau được vài tháng, tôi yêu anh từ lúc nào không biết. Cứ nghĩ đơn giản là quen nói chuyện cho đỡ buồn nhưng tình cảm chúng tôi dành cho nhau cứ lớn dần lên.

Nhà anh và tôi ở hai tỉnh khác nhau. Tôi không nghĩ là mình lại yêu anh nhiều như thế? Thời gian cứ thế trôi qua tình cảm của chúng tôi sâu đậm hơn. Nhưng càng yêu, tôi lại càng không muốn mất anh nên tôi giấu không cho anh biết rằng nếu chúng tôi cưới nhau thì tôi cũng không có khả năng sinh con. Trong lòng tôi cứ day dứt về chuyện này tôi giấu không cho anh biết, tôi sợ mất anh.

phunu-5743-1409136938.jpg

Ảnh minh họa: DNS. 

Gần 4 năm trôi qua, anh đòi về quê tôi chơi, nhiều lần bảo tôi lên anh chơi, tôi ngại ngùng vì cứ nghĩ rằng trước sau cũng chia tay nhau nhưng tôi không làm được điều đó bởi tôi thấy bạn trai rất thiết tha mong muốn giới thiệu tôi với cha mẹ. Thực lòng, tôi cũng muốn lên thăm gia đình anh một lần cho biết nếu không đến được với nhau thì cũng không sao.

Sau khi lên chơi gia đình anh về tôi cảm thấy mình không giấu được anh nữa và tôi đã nói sự thật nhưng anh lại không tin, anh cứ nghĩ tôi đặt ra lý do để xa anh. Cảm giác anh không muốn tin vào sự thật rằng tôi không có khả năng sinh con. Anh liên tục đưa ra nhiều câu hỏi, lý do cho rằng tôi nói dối.

Mặc dù rất yêu anh nhưng tôi cũng không muốn làm anh khổ nữa vì tôi nghĩ lấy nhau mà không có con sẽ không có hạnh phúc. Tôi phải làm thế nào đây? Tôi có nên âm thầm rời xa người mà mình thương yêu nhất?

Đ.T.Vinh

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?