Thứ năm, 9/11/2017, 08:47 (GMT+7)

Mang thai trước khi cưới khiến tôi khốn đốn

Anh bàn với mẹ về đám cưới nhưng không được chấp nhận, lý do em gái anh bôi nhọ rằng tôi không tốt, lăng nhăng, không chung thuỷ.

Mình mang bầu tháng thứ 7 rồi nhưng bên gia đình bạn trai không đồng ý cưới. Lúc đầu họ cũng thương, đón mình về gia đình ở chung vì mình sống xa nhà. Nhà đó chỉ có mình và bạn trai ở, bố mẹ thỉnh thoảng mới lên vài hôm. Lúc mới biết mình mang bầu, mẹ bạn trai khuyên bỏ vì anh làm bên công an, chưa thể nói cưới là cưới liền được. Khi mình nói sẽ không bỏ đứa bé, cả bên nhà bạn trai nói vậy thì để sinh xong rồi cưới. Gần đây bạn trai làm thủ tục xin quyết định để làm đăng ký kết hôn, anh đã bàn với mẹ về đám cưới nhưng mẹ anh không đồng ý, với nhiều lý do đưa ra là mình không tốt, lăng nhăng không chung thuỷ. Tất cả những điều đó mẹ anh nghe từ miệng em gái anh.

mang-thai-truoc-khi-cuoi-khien-toi-khon-don

Ảnh minh họa.

Mình và em gái anh từng có thời gian sống chung với nhau, có chuyện gì cũng chia sẻ, cô ấy rất tử tế với mình. Mình có người bạn trai thân, anh rất có điều kiện, hiểu được cuộc sống thiếu thốn của mình trong lúc mang thai khi không làm ra tiền, phải sống nhờ vào bạn trai, vì thế anh thường cho mình tiền xài. Mình nghĩ điều đó rất bình thường vì đối với người toan tính thì 1,2 triệu đồng là rất lớn, còn đối với người không toan tính thì có là bao. Ngay cả bản thân mình nếu có bạn bè khó khăn mà mình có điều kiện vẫn sẵn sàng giúp họ. Mình không ngại khoe với em chuyện đó, không nghĩ hậu quả giờ lại như vậy. Đến một hôm mình thấy em ấy nói xấu về mình quá tệ hại, dùng những lời lẽ cay nghiệt, hăm doạ sẽ tìm cách để không cho anh trai cưới mình. 

Mình thấy lòng tự trọng bị tổn thương quá nhiều. Còn bạn trai vẫn tốt với mình nhưng anh không thể cho mình một đám cưới vì không có người lớn đứng ra lo thì sẽ không cưới được. Anh cũng không có tiền vì tiền của anh dùng vào việc mua nhà ở cả rồi. Đôi lúc mình nghĩ chỉ cần anh bên cạnh là đủ nhưng rồi lại oán trách rằng tại sao anh không đấu tranh vì mình? Tại sao mình lại bị thiệt thòi như vậy? Cứ nghĩ đến những lời em gái và mẹ anh nói rằng đứa bé trong bụng không phải con anh là mình chỉ muốn chết thôi. Xin mọi người cho mình lời khuyên.

Thảo

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả