Thứ bảy, 17/6/2017, 16:10 (GMT+7)

Màn 'đáp trả' của người mẹ bị con chê béo gây tranh cãi trên mạng xã hội

Bà mẹ người Mỹ quyết định dạy cho con bài học, sau khi bị chúng gọi là 'bà béo'.

man-dap-tra-cua-nguoi-me-bi-con-che-beo-gay-tranh-cai-tren-mang-xa-hoi

Sau khi bị các con chê béo, Kimmey đã có cuộc nói chuyện riêng với chúng. Ảnh: Allison Kimmey.

Khi Allison Kimmey, 30 tuổi, gọi các con lên bờ để về nhà trong lúc cả hai đang dưới bể bơi, bọn trẻ tỏ ra không vui. Cô con gái 4 tuổi của Kimmey còn quay sang nói với anh trai: "Mẹ là bà béo". Nghe vậy, Kimmey quyết định dạy cho các con bài học. Sau khi trở về nhà, Kimmey gọi các con lại để nói chuyện.

Kimmey: Sự thực là mẹ không béo. Chẳng ai béo cả. Đó không phải là điều con có thể kiểm soát. Mẹ có mỡ và tất cả chúng ta đều có mỡ. Mỡ bảo vệ cơ, xương và duy trì hoạt động của cơ thể chúng ta bằng cách cung cấp năng lượng. Con có mỡ không?.

Con gái: Có ạ. Con có một chút ở bụng

Kimmey: Đúng rồi. Cả mẹ anh con đều có

Con trai: Con chẳng có tí mỡ nào. Con gầy nhất. Con chỉ có cơ thôi

Kimmey: Thực ra, bất cứ ai trên thế giới này cũng đều có mỡ, nhưng mỗi chúng ta có lượng mỡ khác nhau

Con trai: Con có một ít mỡ để bảo vệ cơ. Mẹ có nhiều mỡ hơn con.

Kimmey: Đúng rồi con yêu. Một số người có nhiều mỡ, số khác lại ít nhưng điều đó không có nghĩa người này tốt hơn người kia. Cả hai con hiểu chưa nào?

Con trai và con gái: Chúng con hiểu rồi mẹ ạ

Kimmey: Vậy thì bây giờ con có thể nhắc lại những gì mẹ nói chứ?

Chia sẻ trên Cosmopolitan, bà mẹ hai con ở bang Florida cho hay, đây không phải lần đầu tiên cô đề cập vấn đề nhạy cảm với các con.

"Một trong cuộc trò chuyện khó khăn đầu tiên tôi có là với con gái cách đây một năm. Chủ đề lần đó là việc không phải cứ trang điểm là để đẹp, hoặc với con trai: chỉ vì con không nhìn thấy cơ nắp của bạn bè không có nghĩa họ yếu", Kimmey kể.

Với những phụ huynh rơi vào tình huống tương tự nhưng chưa biết cách xử lý ra sao, Kimmey gợi ý hãy dành chút thời gian để xem xét những gì các con thực sự nói.

"Tôi luôn bắt đầu bằng việc hỏi 'tuyên bố của các con có nghĩa là gì?' hoặc chúng có hiểu một từ cụ thể nào đó nghĩa là gì hay không", Kimmey giải thích. "Sau đó, tôi đưa ra nhiều câu hỏi cho hai con và cũng để tôi có cơ hội giúp con tự trả lời".

Theo Kimmey, phụ huynh khó lòng kiểm soát được những gì trẻ tiếp nhận được bên ngoài cánh cửa gia đình và những gì chúng nghe được ở trường. Cô nói với các con "béo không phải là từ mang nghĩa xấu trong nhà chúng ta". Bà mẹ hai con quy định, ở nhà, các thành viên sẽ không được xúc phạm hay chế giễu người béo.

Câu chuyện của Kimmey được đăng lên Instagram thu hút 32.000 lượt thích. Một số khen Kimmey, số khác phản đối cách dạy này và cho rằng lượng mỡ có trong người không bảo vệ được bất cứ thứ gì mà còn làm hại các cơ quan nội tạng, cũng như sức khỏe nói chung.

Kimmey tin đoạn hội thoại được chia sẻ vì nó tiếp thêm sức mạnh cho các bà mẹ, rằng họ có thể dạy con chấp nhận mọi cơ thể, trong đó có cơ thể mình. Kimmey chưa từng kỳ vọng đoạn trò chuyện trở nên nổi tiếng, mà chỉ chia sẻ với mục đích truyền đi tình yêu bản thân.

man-dap-tra-cua-nguoi-me-bi-con-che-beo-gay-tranh-cai-tren-mang-xa-hoi-1

Kimmey và hai con. Ảnh: Allison Kimmey.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả