Thứ sáu, 11/10/2019, 10:59 (GMT+7)

Mâm cơm đậm vị miền Trung của Hồ Bích Trâm

TP HCMDiễn viên Hồ Bích Trâm khéo nấu nướng, nhất là các món đặc sản Quảng Ngãi, nhờ được bố truyền cảm hứng bếp núc từ nhỏ.

[Caption]x

Kết thúc lịch ghi hình gameshow lúc 18h, Hồ Bích Trâm livestream bán hàng thêm một giờ rồi chưa kịp thay đồ đã vội vào bếp. Ngoại trừ hôm nào về muộn, bằng không, cô cũng cố gắng tự nấu những bữa cơm tươm tất sau một ngày làm việc vất vả.

[Caption]x

Trâm duy trì thói quen tự nấu ăn được gần 10 năm, kể từ khi cô một mình vào TP HCM lập nghiệp. 

[Caption]x

Sở trường của nữ diễn viên là món ăn xứ Quảng, các loại bánh và món cuốn miền Trung. Cô bảo vì 'nghiện' vị cay và đậm đặc trưng của ẩm thực miền Trung nên chỉ thấy ngon miệng khi ăn những món tự nấu.

[Caption]x

Nếu có đủ thời gian, Hồ Bích Trâm làm nhiều món ngon và bày biện đẹp mắt như bữa tiệc. Hôm nào quá bận, cô luộc rau, rang thịt nhưng vẫn thấy vừa miệng vì bữa cơm nóng sốt và sạch sẽ.

[Caption]xx

Nữ diễn viên kể cô sinh ra tại miền quê nghèo thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Tuổi thơ Trâm từng làm nhiều việc như ra chợ bán rau, nuôi heo... nên sau này có thể một mình xoay xở mọi chuyện. 

[Caption]xx

Bố của Trâm trước khi mất là đầu bếp chuyên nấu cỗ cưới ở quê. Ông dạy con gái việc bếp núc từ tấm bé và lúc con học lớp 5 đã giao nhiệm vụ lo cơm nước cho cả nhà.

[Caption]x

Ẩm thực quê hương ngon và đa dạng khiến Hồ Bích Trâm học mãi vẫn thấy nhiều món mới và khó nấu.

[Caption]x

Cô bảo chất lượng bữa ăn không phụ thuộc vào những thực phẩm đắt đỏ mà được quyết định bởi kỹ thuật nấu nướng, cách nêm nếm gia vị.

[Caption]x

Bữa cơm thường ngày của Hồ Bích Trâm có 2-3 món mặn, một món canh hoặc rau, chế biến linh hoạt để không bị ngán.

[Caption]x

'Người miền Trung thích nước chấm và sáng tạo ra nhiều loại nước chấm đặc sản', nữ diễn viên nói. Mâm cơm của Trâm luôn có ít nhất một bát nước chấm được pha chế cầu kỳ với ớt, chanh, gừng, tỏi...

[Caption]x

Nấu ăn giúp Hồ Bích Trâm xả stress, cũng là cách cô nhớ đến người cha đã khuất. 

[Caption]x

Hồ Bích Trâm sống độc thân với lịch trình luôn quá tải nên những bữa cơm ngon là cách tốt nhất cô bù đắp cho bản thân cũng như nạp năng lượng để tiếp tục làm việc.

Lam Trà
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?