Thứ hai, 16/9/2013, 15:46 (GMT+7)

Make up, chọn váy khi chụp ảnh ngoài trời

Tôi đã phải trang điểm lại trong lúc chụp ảnh cưới vì đôi mắt đánh nhiều phấn nhũ trông như bị  'toét nhèm'.

Là người vừa trải qua các công việc chuẩn bị cho đám cưới, tôi hiểu được tâm trạng của các cô dâu lo lắng, hồi hộp thế nào, nhất là khâu chụp ảnh cưới vì những tấm ảnh đó sẽ được đem ra cho mọi người ngắm hôm tiệc cưới và lưu lại mãi mãi. Nhưng theo tôi, các cô dâu đừng sợ mọi người nghĩ gì, đánh giá thế nào về ảnh cưới của mình, chỉ cần bản thân nhân vật chính thích và tự tin là được. Đừng tự tạo áp lực cho mình, vì những bức ảnh đẹp nhất là lúc cô dâu chú rể thoải mái tươi cười.

Tuy vậy sẽ có một số lưu ý về trang điểm, váy cưới và cách tạo dáng thế nào cho đẹp. Từ kinh nghiệm đi chụp và "săm soi" những bức hình vừa lấy về, tôi rút ra được những điều sau đây để gợi ý cho các cô dâu.

anh-cuoi-9242-1379320038.jpg
Ảnh: Inmagine.

- Về trang điểm: Không đánh quá nhiều phấn nhũ vì khi chụp ảnh ngoài trời, có nắng thì lại bị phản tác dụng, mắt mũi trông lem nhem, không đẹp. Chính tôi đã có "kỷ niệm đau thương" về việc này. Hôm đó, tôi đi chụp từ lúc 5h sáng, vì muốn đôi mắt long lanh hơn nên tôi yêu cầu nhân viên trang điểm đánh phấn nhũ mắt dày hơn màu đồng. Chụp tới khoảng 9 - 10h thì nhiếp ảnh gia bắt tôi trang điểm lại vì phấn nhũ làm mắt tôi trông như bị "toét nhèm". Vì thế, buổi chụp mất nhiều thời gian và ảnh hưởng phần nào tới tâm lý mọi người.

- Về trang phục: Theo tôi, vì chụp hình ngoại cảnh nên cô dâu chỉ cần chọn những chiếc váy cưới đơn giản, dáng chữ A hoặc váy maxi. Nếu là váy bồng xòe thì cũng tránh kiểu dáng cầu kỳ vì nhiếp ảnh gia sẽ yêu cầu cô dâu chạy, nhảy nhiều để có hình ảnh sống động. Ba loại trang phục nên sử dụng để chụp ảnh là váy cưới, áo dài và một bộ đồ đi chơi.

- Tư thế tạo dáng: Khi chụp được khoảng 4 - 5 bức ảnh, bạn nên hỏi ý kiến nhiếp ảnh gia về góc mặt đẹp nhất của mình để tạo dáng phù hợp. Còn nếu chụp thẳng, tôi thấy cô dâu hơi cúi cằm xuống và mắt nhìn lên thì khuôn mặt mảnh mai hơn.  

Ngọc Thanh

Mời độc giả và các nhà cung cấp dịch vụ cưới hỏi chia sẻ kinh nghiệm về đám cưới bằng cách gửi email tới địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?