Thứ sáu, 20/3/2020, 00:01 (GMT+7)

Mai Thỏ mách chiêu làm bánh không cần lò nướng

Hotmom Mai Thỏ chọn các món bánh có công thức dễ làm như tart trứng, pateso; sử dụng nồi chiên không dầu hoặc nồi cơm điện để thực hiện.

[Caption]x

Cuối tuần nếu không có show hay lịch quay, Mai Thỏ thường dành trọn thời gian cho căn bếp nhỏ. 'Ngày thường đi làm về chỉ kịp lo cơm nước, con cái đã đến 22h. Phải đợi đến thứ 7, chủ nhật tôi mới được tha thẩn cả ngày với đam mê nấu nướng', Mai Thỏ nói.

[Caption]x

Bên cạnh các món ăn phục vụ bữa cơm thường nhật, Mai Thỏ thích làm bánh. Sở trường của cô là các món bánh dễ làm, không cần lò nướng như bánh tart trứng, bánh pateso, bánh gato, cup cake, tiramisu, cheese cake...

[Caption]x

'Tôi không tự làm khó mình bằng những loại bánh có công thức phức tạp. Loại tôi chọn thì hầu như ai cũng có thể làm được', cô nói. Hot mom Hà thành kể cô bắt đầu mày mò học làm bánh từ lúc ngồi ghế nhà trường. Một lần, khi làm bánh gato bằng nồi cơm điện, cô làm cháy chiếc ruột nồi nên sợ đến giờ.

[Caption]x

Mai Thỏ hạnh phúc vì ông xã và con gái lớn rất ủng hộ thành phẩm của mẹ. Cô nhận nhiều lời khen với món bánh pateso, gato hoặc cheese trứng muối.

[Caption]x

Bánh tart trứng được hot mom Hà thành làm trong một buổi tối. Cô mua vỏ bánh tại cửa hàng nguyên liệu; phần nhân gồm kem tươi, sữa tươi không đường, trứng gà và đường cát.

[Caption]x

Bánh hạnh nhân - sản phẩm của một lần ngẫu hứng 'nửa đêm thèm bánh'.

[Caption]x

Mai Thỏ thường tự làm cup cake thay quà tặng ông xã, bạn bè trong những dịp đặc biệt. Người đẹp tiết lộ cách đây nhiều năm khi còn tuổi teen, cô trang trí những chiếc bánh nhiều màu sắc, gắn nến và ảnh của mình.

[Caption]x

Nguyên liệu làm chocolate của Mai Thỏ gồm chocolate đen, kem tươi, rượu, bột ca cao, chocolate trắng, bơ nhạt, bột hương liệu.

[Caption]x

Chocolate sau khi hoàn thành được xắt miếng xinh xắn để vào các khay hộp trước khi mang đi tặng.

[Caption]x

Pizza làm bằng nồi cơm điện - một trong những món bánh đầu tiên Mai Thỏ tự làm.

Vân Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao