Lý do khiến uyên ương muốn cưới hoành tráng

Nếu kinh tế dư dả, không chú rể nào lại từ chối đem đến cho cô dâu của mình một đám cưới lộng lẫy, sang trọng.

Thứ ba, 19/2/2013, 15:43 (GMT+7)

>> 4 sắc màu ấn tượng trang trí nhà ngày cưới
>> Những phong tục cưới thú vị ở châu Âu

p

Khi tổ chức cưới, điều quan trọng nhất là cô dâu chú rể cảm thấy hài lòng với bữa tiệc của mình. Có người thích tổ chức cưới thân mật, ngược lại cũng có người muốn đám cưới phải hoành tráng, lộng lẫy. Với những gia đình đông đúc, cha mẹ và cô dâu chú rể giao thiệp rộng thì việc tổ chức cưới hoành tráng cũng là điều khó tránh khỏi. Báo Ngôi Sao sẽ tổng hợp một số lý do khiến ngày càng nhiều đôi uyên ương muốn tổ chức hôn lễ với lượng khách mời đông đúc và quy mô lớn:

1. Chia sẻ được với nhiều người

Một trong những lý do đáng yêu của đám cưới lớn là cô dâu chú rể có thể chia sẻ niềm vui với hầu hết những người bạn yêu quý. Nhiều đôi uyên ương cảm thấy khá đau đầu khi phải lược bỏ nhiều khách, để giải quyết vấn đề này, bạn có thể mời từ 300 - 500 người, bao gồm họ hàng, đồng nghiệp, bạn học từ cấp 1 tới đại học... tới dự đám cưới. Tất cả sẽ tạo nên một không gian sôi động, đông đúc và đáng nhớ trong cuộc đời.

2. Ước muốn của cô dâu chú rể

Nếu thực sự ước ao tổ chức một lễ cưới hoành tráng, thì đây sẽ là lý do chính đáng nhất khiến bạn nghĩ tới đám cưới lớn. Bạn nên cố gắng làm những điều mình muốn, thay vì sau đó lại hối hận vì mình đã không làm. Nhưng cô dâu chú rể chỉ nên tổ chức cưới với quy mô lớn nếu đó thực sự là điều cả hai bạn muốn mà không phải do áp lực từ gia đình hay người thân.

3. Đủ khả năng chi trả

Nếu kinh tế của cô dâu chú rể dư dả thì ít người từ chối tổ chức cưới lộng lẫy. Bởi đám cưới chỉ có một lần duy nhất trong đời và đa số chú rể đều muốn chiều lòng cô dâu tổ chức hôn lễ cầu kỳ với khách mời đông đảo.

3-904629-1368273823_600x0.jpg

4. Các phụ kiện cầu kỳ tạo dấu ấn đáng nhớ

Đám cưới hoành tráng đồng nghĩa với việc trang trí cũng cầu kỳ, tỉ mỉ tới từng chi tiết. Một chiếc váy công chúa bồng bềnh, xe hoa sang trọng, sân khấu lấp lánh pha lê cùng ánh đèn chắc chắn sẽ là những điều đáng nhớ nhất trong cuộc đời cô dâu chú rể. Ngoài ra những chi tiết trong tiệc sẽ còn lưu lại hình ảnh trên những video clip, album ảnh ngày cưới. Mỗi cô dâu đều muốn trở thành nàng công chúa trong đám cưới của mình, vì vậy đám cưới hoành tráng sẽ là cách để bạn ghi dấu ấn đặc biệt và thực hiện ước mơ của mình.

5. Đám cưới phù hợp địa vị, quy mô gia đình

Với các gia đình có uy tín, sức ảnh hưởng trong nhiều ngành nghề hay dòng tộc lâu đời thì việc tổ chức cưới cho con cái không còn là chuyện của riêng đôi uyên ương mà còn thể hiện bộ mặt gia đình. Ngoài ra các gia đình đông đúc con cháu, họ hàng cũng mong đám cưới sẽ là dịp tụ họp, gặp gỡ hiếm hoi trong năm. Đây là một trong những lý do phổ biến để cô dâu chú rể chọn tổ chức cưới với quy mô lớn.

Tất nhiên, mỗi cô dâu chú rể lại có cách nhìn nhận riêng về đám cưới. Và quan trọng nhất, bạn hãy làm theo điều mình muốn, nhưng cũng nên cân nhắc thiệt - hơn về mọi công việc chuẩn bị, cũng như trong quá trình diễn ra đám cưới để có ngày vui trọn vẹn nhất.

Linh Phạm
Ảnh: A.X

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?