Thứ ba, 29/12/2009, 16:22 (GMT+7)

Lý do Eva thích ôm ấp còn Adam thì không

Phụ nữ cần thân mật trước khi ân ái trong khi đó đàn ông muốn sự tách biệt với chuyện ấy. Phụ nữ thích nhìn vào mắt đối tác nam sau khi yêu trong khi phái mạnh lại thích đi ngủ sau khi hạ màn.

Nguyên nhân của sự khác biệt này nằm ở cách mà phụ nữ và đàn ông thưởng thức tình dục và sự gần gũi.

Đối với phụ nữ, tình dục và sự gần gũi có xu hướng quyện vào nhau. Phụ nữ coi ôm là một trong những hành động chứng tỏ tình yêu đáng tin cậy nhất của bạn đời. Điều này là bởi vì khi ôm và được ôm người mình yêu, cơ thể người phụ nữ giải phóng ra hormone oxytocin, còn được gọi là "hormone âu yếm". Oxytocin mang lại cho người phụ nữ cảm giác êm ái, tin tưởng và kết nối với người đàn ông của mình. Sự hoạt động mạnh mẽ của oxytocin cũng khiến người phụ nữ nhiều khi không còn đủ tỉnh táo để đánh giá mức độ chân thành của người yêu bởi lúc đó trong họ chỉ dâng lên cảm giác hạnh phúc và gần gũi. 

om-ap-486238-1374423810_500x0.jpg

Trong khi đó đàn ông luôn phân chia rõ ràng hai việc này nguyên nhân là bởi vì sau khi sex xong, não bộ của đàn ông tiết ra một loại hormone mang tên prolactin. Hormone này liên quan mật thiết đến cơn buồn ngủ và cảm giác thèm ngủ của anh ấy. Đó cũng là lý do vì sao điều các chàng mong muốn nhất sau khi “yêu” là được ngủ ngay lập tức thay vì vuốt ve, âu yếm một lúc lâu như chị em. Một số anh chàng cho biết, sở dĩ họ không khoái được ôm lắm bởi họ cũng có cảm giác gần gũi trong lúc đó. Và cảm giác ấy khiến họ cảm thấy như mình thật yếu đuối và cần được che chở.

Cả hai giới đều không đúng hay sai gì hết. Thật buồn cười là phụ nữ cho rằng sex mà không có tình cảm là đáng xấu hổ. Đàn ông thật vớ vẩn khi cho rằng phụ nữ thật phiền toán khi cần tình cảm kèm tình dục. Mức độ tình cảm gắn kết giữa hai người có thể làm tăng hoặc giảm khoái cảm. Đi phân định ranh giới giữa tình yêu và tình dục chỉ làm người ta loạn óc. Có lẽ tất cả chúng ta nên bỏ qua việc đó.

Chi Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?