Chủ nhật, 13/11/2016, 15:01 (GMT+7)

Lý do bạn nên đặt một đồng xu vào tủ lạnh trước khi ra khỏi nhà

Theo trang Bright Side, mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn biết tủ lạnh có bị mất điện hay không.

ly-do-ban-nen-dat-mot-dong-xu-vao-tu-lanh-truoc-khi-ra-khoi-nha

Thỉnh thoảng, khi chúng ta đi vắng, nhà có thể bị mất điện. Sự cố này khiến thực phẩm bị rã đông và hỏng nhưng sau đó lại đóng đông lại như thường. Tuy nhiên, chúng ta không hề biết về chuyện này và vẫn sử dụng chúng.

Bạn có thể sử dụng thủ thuật đơn giản sau, đó là, đặt một cốc nước đầy trong ngăn đá tủ lạnh, khi nước đã đóng đá, cho một đồng xu lên trên. Nếu sau một kỳ nghỉ dài, bạn trở về nhà và thấy đồng xu đã rơi xuống đáy cốc, hãy bỏ thực phẩm trong tủ lạnh ngay lập tức.

ly-do-ban-nen-dat-mot-dong-xu-vao-tu-lanh-truoc-khi-ra-khoi-nha-1

Điều nà có nghĩa là điện đã mất đủ lâu khiến cốc nước tan chảy, sau đó, điện đã có trở lại. Nếu đồng xu vẫn ở trên mặt cốc nước, điều đó chứng tỏ tủ lạnh không bị mất điện và thực phẩm trong tủ vẫn an toàn. Nếu đồng xu ở giữa cốc nước, điều đó có nghĩa là tủ chỉ mất điện một thời gian ngắn, các loại thực phẩm vẫn có thể sử dụng được. Trong trường hợp bạn không có đồng xu, hãy sử dụng một mẩu đá nhỏ.

Chu
Theo B.S 

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?