Thứ hai, 19/5/2014, 00:07 (GMT+7)

Lưu ý khi cưới ngoài trời như Khánh Linh

Đám cưới của ca sĩ Khánh Linh diễn ra đúng vào ngày Hà Nội mưa lớn, để tránh điều này, uyên ương nên có kế hoạch dự phòng khi thời tiết bất lợi.

Chiều 18/5, đám cưới ca sĩ Khánh Linh và doanh nhân Trần Tùng diễn ra tại Hà Nội. Uyên ương dự định tổ chức cưới ngoài trời, nhưng vì cơn giông bất ngờ, mưa lớn ngay trước giờ cử hành hôn lễ nên gia đình không khỏi lúng túng khi định thay đổi địa điểm, dời tiệc vào trong khán phòng. 

1-1-3864-1400426867.jpg

Hôn lễ mang tông màu trắng lãng mạn, đơn giản, nhẹ nhàng và dự định diễn ra hoàn toàn ở ngoài trời. Ảnh: Hải Bá.

01-9794-1400426867.jpg

Nhưng ngay trước giờ đã định, mưa lớn khiến khách mời và uyên ương phải trú mưa tại một căn nhà gần sân khấu. May mắn, sau gần một tiếng, mưa dứt, hôn lễ lại diễn ra ngoài trời như đã định. Ảnh: Hải Bá.

Mùa hè là dịp nhiều uyên ương muốn tổ chức cưới ngoài trời để tận hưởng không gian và đón nắng hoàng hôn đẹp. Nhưng đây cũng là thời điểm mưa nắng thất thường, nên nếu dự định cưới hoàn toàn ngoài trời, cô dâu chú rể nên có những biện pháp dự phòng từ sớm, tránh trời mưa làm ảnh hưởng tới không khí ngày cưới cũng như khiến cả hai gia đình đều lúng túng, kém vui.

Cách đơn giản và phổ biến nhất là uyên ương chọn sảnh tiệc vừa có không gian cưới trong nhà và không gian cưới ngoài trời. Ví dụ, bạn có thể chọn tổ chức đám cưới ở sân trước của phòng tiệc lớn. Nếu trước giờ hôn lễ khoảng một tiếng, trời mưa, cô dâu chú rể nên chuyển địa điểm cử hành hôn lễ phòng tiệc. Sau khi nghi thức cưới kết thúc, nếu vẫn muốn tổ chức ngoài trời, cặp đôi có thể đặt bàn đãi tiệc ngoài khoảnh sân thoáng mát.

Cách thứ hai để đề phòng trời mưa là dựng lều sẵn cho không gian đãi tiệc. Nhiều uyên ương quan niệm lều sẽ khiến không khí bí, ngột ngạt, nhưng hiện nay có nhiều loại lều trong suốt, thoáng và không thấm nước phù hợp với ngày cưới. Cô dâu chú rể nên chọn loại lều đa năng, vừa có thể bỏ cửa để thông khí, nhưng lúc trời mưa to, nước hắt, có thể hạ cửa để tránh mưa. 

Nếu đã chuẩn bị lều, uyên ương nên dựng ngay trước đám cưới, không nên chờ tới lúc mưa mới căng lều lên, vì như vậy khiến chương trình lễ thêm mất thời gian cũng như không chu đáo, có thể khiến khác mời không hài lòng.

5-2-3925-1400426867.jpg

Loại lều trong suốt hoàn hảo cho đám cưới trong trời mưa vì cảm giác thoáng, giữ được thẩm mỹ.

22-1-5443-1400426867.jpg

Lều bạt che kín không gian sẽ khiến đám cưới được "bảo vệ" ngay khi mưa lớn.

22-4-6869-1400426867.jpg

Sau khi dựng lều, uyên ương vẫn có thể trang trí không gian bên trong với lụa và các phụ kiện cưới đẹp.

Nên dựng lều sớm ngay trước khi hôn lễ bắt đầu, đừng nên để tới khi trời mưa mới ứng phó khó ứng phó kịp thời hoặc cũng có thể xảy ra sơ suất, đổ vỡ khi dựng lều bạt.

Nên dựng lều sớm ngay trước khi hôn lễ bắt đầu, đừng nên để tới khi trời mưa mới ứng phó vì có thể xảy ra sơ suất, đổ vỡ khi dựng lều bạt.

22-7-2895-1400426867.jpg

Không gian tiệc cưới đẹp với lều chắc chắn.

Linh Linh
Ảnh: Onewed

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?