Thứ tư, 15/1/2014, 16:20 (GMT+7)

Lưu ý cơ bản khi chọn phụ kiện cô dâu

Nếu không phải là người chịu khó cập nhật các xu hướng thời trang, cách đơn giản hơn cả là chọn phụ kiện theo dáng váy cưới.

Giày, đồ nội y, trang sức, khăn voan và vương miện là những phụ kiện cần thiết để hoàn thiện phong cách thời trang cho cô dâu. Dưới dây là những lời khuyên hữu ích của các chuyên gia thời trang giúp cho việc lựa chọn phụ kiện dễ dàng hơn.

1. Giày cưới

Nếu cô dâu mặc một chiếc váy dài thướt tha, trùm kín mũi chân thì hẳn nhiên, đôi giày sẽ không phải là điểm thu hút sự chú ý. Khi đó, tiêu chí lựa chọn giày cưới hoàn toàn phụ thuộc vào sự thoải mái, chắc chắn và khả năng giữ ấm (với giày cưới mùa đông) mà không cần quan tâm nhiều đến kiểu dáng điệu đà.

Ngoài ra, kích thước của đôi giày cũng là yếu tố quan trọng bởi bạn sẽ phải đi nó suốt cả ngày. Bạn nên đi đôi giày đó trước ngày cưới vài hôm để da giày mềm và xem có cần chỉnh sửa gì không.

giay-cuoi-9004-1389776953.jpg

2. Vương miện, phụ kiện tóc

Nhiều cô dâu chọn vương miện như thứ phụ kiện đặc biệt để tạo phong cách dễ thương như công chúa cho ngày cưới nhưng không phải lúc nào cũng phù hợp để sử dụng nó. Hãy hỏi ý kiến của thợ làm tóc để biết phụ kiện nào phù hợp nhất.

3. Khăn voan

Cô dâu ngày nay có nhiều lựa chọn cho chiếc khăn voan theo độ dài, kiểu dáng, voan trơn hay voan thêu, viền ren... Tuy nhiên, cũng không nhất thiết phải sử dụng phụ kiện này. Nếu kiểu tóc và chiếc váy cưới đã cầu kỳ, cô dâu có thể bỏ qua khăn voan để không làm tổng thể bị rườm rà.

bridal-accessories-2775-1389776953.jpg

4. Trang sức

Không có nguyên tắc cố định nào về việc lựa chọn trang sức cho cô dâu nhưng cách đơn giản hơn cả là căn cứ theo kiểu dáng của váy cưới. Sử dụng trang sức để góp phần làm nổi bật phần cổ váy hoặc tay áo... chứ không phải đối chọi, "nhấn chìm" váy.

5. Đồ nội y

Nếu như các loại phụ kiện khác bạn đều có thể thử trước mặt mọi người để xin ý kiến thì việ chọn đồ nội y phần lớn dựa vào con mắt thẩm mỹ của chính bạn. Giống như trang sức, kiểu dáng đồ nội y phụ thuộc vào váy cưới. Nếu bạn mặc váy cưới cúp ngực thì cần chọn áo lót không dây và những chiếc áo ngực có khả năng đẩy ngực tốt sẽ phù hợp với chiếc váy khoét cổ rộng.

Mộc Lan
Ảnh: Getwed

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?