Lời nhắn từ bà mẹ 2 con sau khi sa thải người giúp việc mình từng tin tưởng

'Khi bạn về muộn, phải luôn chắc chắn là người giúp việc của bạn vẫn có mặt ở nhà', Sarah cho biết.

Thứ sáu, 13/10/2017, 11:29 (GMT+7)
loi-nhan-tu-ba-me-2-con-sau-khi-sa-thai-nguoi-giup-viec-minh-tung-tin-tuong

Thuê giúp việc để phụ giúp chăm sóc con cái, làm việc nhà... là nhu cầu của nhiều gia đình hiện nay. Ảnh: TAP.

Đây là câu chuyện của Sarah được đăng trên theAsianparent. Những chia sẻ của cô có thể sẽ khiến bạn bị sốc và suy nghĩ tới chuyện thuê người giúp việc như thế nào. Mục đích chính trong câu chuyện không phải là để làm giảm sự tin tưởng của bạn đối với người giúp việc của mình. Thay vào đó, Sarah muốn mọi người chú ý hơn khi hướng dẫn hành vi của người giúp việc để phù hợp với điều mình mong muốn và kịp thời xử lý những dấu hiệu bất thường.

Và đây là câu chuyện của Sarah:

Người giúp việc của chúng tôi, Mary, đã ở cùng chúng tôi 18 tháng và suốt thời gian đó, cô đã nhận được sự tin tưởng từ chúng tôi. 

Vài buổi tối thứ 7 trước, cô ấy chăm sóc cho các con của chúng tôi (3 tuổi và một tuổi), giống như công việc cô ấy thường làm. Tôi đã nói với Mary rằng chúng tôi về nhà muộn và cứ đi ngủ mà không cần chờ chúng tôi (cô ấy thường thức cho tới khi chúng tôi về nhà).

Mary đặc biệt nhấn mạnh với chúng tôi là cô ấy sẽ phải đi công việc sáng sớm hôm sau (chủ nhật), tức là chúng tôi sẽ không nhìn thấy cô ấy vào buổi sáng. Tôi đã không nghĩ nhiều đến chuyện này vào lúc ấy nhưng sau đó, tất cả đều có ý nghĩa.

Tôi về nhà lúc 2h30 sáng chủ nhật, tự lấy đồ uống, nhìn thấy cửa phòng của Mary đóng và tôi cũng đóng cửa kính nhà bếp ẩm ướt. 

Tôi thức dậy lúc 7h để đón các con và nhìn thấy cửa kính nhà bếp vẫn đóng chặt. Tôi đoán là Mary còn ngủ vì cô ấy thường vẫn thường mở những cánh cửa vào buổi sáng. 8h, tôi kiểm tra phòng cô ấy và với một cảm xúc hoảng hốt, tôi nhận ra Mary đã không ở đó vào đêm hôm trước.

Chồng tôi đi tới phòng an ninh và xem CCTV ghi lại hình ảnh từ nửa đêm hôm trước tới 6h chủ nhật - không có dấu hiệu về sự rời đi của Mary. Sau đó, tôi nói với chồng hãy quay lại và kiểm tra từ thời điểm 20h hôm trước. Mọi thứ sáng tỏ, chính xác là Mary đã rời khỏi nhà lúc 21h30. 

Điều này có nghĩa là cô ấy đã bỏ những đứa con nhỏ của chúng tôi một mình hơn 5 tiếng đồng hồ!

Đó cũng là đêm trời có bão lớn. Con trai đã nói với tôi vào sáng hôm sau rằng thằng bé nghe thấy một tiếng đổ vỡ lớn (một trong những chậu cây lớn để ngoài trời của chúng tôi bị rơi xuống và vỡ tan). Chuyện gì đã xảy ra nếu thằng bé thực sự sợ hãi và bước ra khỏi giường, đi tìm ai đó và nhận ra chẳng có ai ở nhà?

Chúng ta đã gọi điện, nhắn tin cho Mary vài lần trong ngày chủ nhật, tuy nhiên, cô ấy không thừa nhận những việc mình đã làm và thậm chí còn trách chúng tôi không tin tưởng cô ấy.

Không cần nói nhiều, điều kinh khủng mà cô ấy đã làm phải trả giá bằng chính công việc của cô ấy. Mary bị trả về nhà vào ngay tối thứ 2. Đây là một bài học cho chúng tôi và tôi hy vọng không ai phải trải qua những chuyện như chúng tôi.

loi-nhan-tu-ba-me-2-con-sau-khi-sa-thai-nguoi-giup-viec-minh-tung-tin-tuong-1

Không phải gia đình nào cũng may mắn thuê được người giúp việc ưng ý. Ảnh minh họa: HK Hub.

Liên quan đến bài viết này, Sarah cũng chia sẻ thêm một vài dấu hiệu cần chú ý. Đầu tiên là khi Mary đề cập tới chuyện cô ấy sẽ rời đi lúc 6h sáng hôm sau. Đây là điều mà người giúp việc của Sarah thường làm nhưng hôm đó cô ấy lại nói ra và nhấn mạnh việc Sarah sẽ không nhìn thấy cô ấy vào buổi sáng.

Sarah thừa nhận không có lý do gì để không tin Mary. Bản thân cô cũng đã khen ngợi Mary với bạn bè về việc cô ấy cẩn thận quan sát bọn trẻ ở sân chơi như thế nào. Tuy nhiên, bây giờ nhìn lại, Sarah nhận thấy có một số thay đổi trong thái độ của Mary suốt mấy tháng qua. Cô ấy trở nên tự mãn với nhiệm vụ hơn so với lúc mới đến nhà Sarah.

Thái độ nói chuyện của Mary cũng được cho là ngày càng tệ. Sarah  nói rằng vợ chồng cô rất thoải mái với người giúp việc. Mary có bạn trai và Sarah thường xuyên cho cô ấy nghỉ cuối tuần để có thời gian riêng. 

Sarah làm việc tại nhà nên cần một ai đó giúp đỡ việc để mắt đến bọn trẻ, nhưng sau khi sự việc xảy ra, cô đã phải thuê người giúp việc thứ hai. Tuy vậy, trong lần này, có một vài điều được thay đổi.

Lần này, Sarah thuê một người phụ nữ lớn tuổi - 45 tuổi - và do đó, cô hy vọng bà sẽ có trách nhiệm hơn, ít khả năng có bạn trai. Ngoài ra, người giúp việc mới cũng có thể làm việc vào hầu hết các ngày thứ 7 và tự Sarah không cho phép mình về nhà muộn nữa.

"Đối với những người đọc bài viết này, tôi hy vọng câu chuyện của mình khiến bạn 'mở to mắt' và luôn nhớ rằng khi bạn về muộn, phải luôn chắc chắn là người giúp việc của bạn vẫn có mặt ở nhà", Sarah kết luận.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?