Lời cầu hôn giống trong mơ

Khi được xem những clip cầu hôn lãng mạn ở trên mạng, tôi từng mơ ước giá như mình được như thế và không ngờ anh làm điều đó vì tôi.

Thứ tư, 13/6/2012, 11:21 (GMT+7)

>> Thể lệ Cuộc thi 'Lời cầu hôn lãng mạn'

Tôi đặc biệt yêu thích những tin tức liên quan đến lời cầu hôn ở trên mạng và còn lục tìm xem lại các clip nữa. Nào là cầu hôn bằng hoa hồng, viết tên trên cát, cầu hôn bằng điệu nhảy flashmob... Mỗi lần xem tôi lại xuýt xoa, nói với chồng sắp cưới thì anh bảo: "Em đừng mong chờ gì nhé, không bao giờ có đâu". Tôi chưng hửng nhưng cũng gân cổ lên cãi lại: "Thế thì không cưới xin gì hết".

Dịp sinh nhật tôi đang gần kề, thỉnh thoảng anh lại hỏi những câu như: "Em thích cái gì?", "Nếu anh tặng em chiếc nhẫn thì em có đồng ý không?" "Em ơi, nhẫn kim cương đắt thật đấy!"... làm tôi cũng thấy vui vui, hình như anh đang có ý định dành điều gì đó đặc biệt cho tôi.

Ảnh minh họa: Weddingelaton.

Ảnh minh họa: Weddingelation.

Thời điểm đó, chúng tôi khá khó khăn, mới chỉ vừa ra trường đi làm, đồng lương không đủ ăn thì làm sao nghĩ đến chuyện mua nhẫn kim cương. Tôi không nghĩ anh sẽ cầu hôn mình và cũng không có biểu hiện gì cho thấy điều đó. Ngày sinh nhật tôi, anh mời bạn bè ra một quán karaoke hát hò. Điều bất ngờ là căn phòng ấy được trang hoàng bằng bóng bay và nến, tôi cho rằng đây là món quà mà anh định dành cho tôi: những người bạn và không gian lãng mạn.

Bạn bè đến nơi, ai cũng tủm tỉm cười bí hiểm lắm. Tôi thấy hơi chột dạ. Lúc bắt đầu bữa tiệc, màn hình tivi hiện lên hình ảnh về tôi, từ xấu xí đến xinh đẹp, làm tôi đỏ bừng bừng mặt vì ngại. Rồi clip vừa kết thúc cũng là lúc anh đứng trước màn hình và quỳ xuống, chờ đợi tôi bước ra. Trước sự tung hô, cổ vũ của bạn bè, anh mạnh bạo hỏi:

- Em đồng ý lấy anh nhé?

Trên tay anh là một chiếc nhẫn (nhưng không phải nhẫn kim cương), đang chờ đợi được đeo vào tay tôi. Tôi chỉ biết khóc và lặng lẽ đưa tay ra. Giờ này tôi mới hiểu, những lời cầu hôn lãng mạn đôi khi chỉ nên dành riêng cho hai người, không nên có sự xuất hiện của những người khác. Cảm giác khó xử, xấu hổ làm tôi không thể cảm nhận được hạnh phúc đang đến với mình.

* Bạn có thể gửi bài tham dự cuộc thi 'Lời cầu hôn lãng mạn' về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net để nhận được quà tặng trị giá 2 triệu đồng. Thể lệ chi tiết xem tại đây.

Mèo Lười

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?