Thứ ba, 20/5/2014, 15:25 (GMT+7)

Lời cầu hôn bất ngờ của chàng Rùa

Ôm em từ phía sau, anh thì thầm: 'Anh không muốn làm bạn trai em nữa, anh muốn làm chồng em suốt cuộc đời này, đồng ý làm vợ anh nhé'.

Duyên phận ý trời, em gặp anh đã được 2 cái mùng 4 Tết. Người ta nói “vàng phải thử lửa” mà tình yêu lại quý giá hơn vàng nên càng cần thử nếm trải phải không anh? Từ khi yêu anh, giới thiệu anh, bạn bè em đứa nào cũng nói dân kỹ thuật khô khan, cục cằn lắm hay "anh ấy nhát thế, hiền thế", "anh ấy định chạy đua với Rùa hả mày?". Biệt danh anh Rùa có từ ngày đó. Em mặc kệ, vẫn cứ yêu anh. Em yêu một người chẳng lãng mạn, chẳng ngọt ngào như thế…

Anh là chàng Tý, còn em là nàng Mão - em cũng mặc kệ. Chẳng sao cả bởi Mão là gió cho buồm Tý căng. Em thích xem phim Hàn, thích lãng mạn, thích sự ngọt ngào lắm anh ạ. Cái câu trả lời: "Thế à" hình như luôn là câu cửa miệng của anh. Em hỏi: "Anh à, sắp cưới rồi anh có cầu hôn em không? Anh sẽ chuẩn bị những gì? Em ghen với mấy đứa bạn quá đi" thì anh lại trả lời: “Toilet kiss hả? Bước này bỏ qua, cưới là được rồi". "À, hay là để anh bảo mấy thằng đệ trong công ty hàn cho em cái nhẫn inox nhá, hay là để anh kiếm cho em cái nhẫn cỏ nhá"… Những lời anh nói nghe đến  buồn cười. Anh biết không, lúc đó nghĩ sao buồn lắm anh ạ. “Cái đồ đáng ghét, em ứ chịu đâu". Dẫu biết rằng từ khi yêu anh, yêu một người khô khan, em đã và đang thay đổi rất nhiều nhưng mà,  vì yêu anh, em vẫn cứ trông đợi ở anh một điều gì đó.

Vero-6526-1400571452.jpg

Ảnh minh họa: VBWP.

Nghỉ lễ, hai đứa đèo nhau đi biển Vũng Tàu. Những ngày ấy bầu trời tuyệt đẹp. "Đi biển hóng gió đi em" - anh hỏi em lúc 10h tối. "Ừ, đi thôi anh". Anh nắm chặt tay em đi trên bờ biển đêm. Mùa này biển đẹp, thơ mộng, dịu dàng anh nhỉ? "Anh cõng em nhé". Em đánh rơi kính xuống nước, anh bảo sóng cuốn ra biển rồi. Nhìn vẻ mặt ngơ ngác đầy nuối tiếc của em, anh lại nói: "Đánh mất cái này thì ắt sẽ được cái khác thôi". Lúc đó thật sự em chẳng hiểu gì cả.

Bỗng từ phía sau, cánh tay anh dang rộng ôm lấy em. Chẳng biết từ khi nào, anh đã cầm chiếc nhẫn trên tay. Thì thầm anh nói: “Em, anh có món quà tặng em”. Em nghe nhưng vẫn giả vờ như không biết. "Anh không muốn làm bạn trai em nữa, anh muốn làm chồng em suốt cuộc đời này, đồng ý làm vợ anh nhé". Em như vỡ òa, run lên vì sung sướng. Đưa tay cho anh: "Em đồng ý". Chiếc nhẫn lồng vào tay em, giây phút ấy là chính giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời em.

Anh lại nhẹ nhàng bên tai em nói rằng lúc chiều khi tắm biển, anh đã có dự tính khác cơ. Anh định bơi ra biển thật xa, lặn thật sâu để bất ngờ đưa lên cho em món quà này. Ôi! Em không ngờ anh lại có thể lãng mạn, thú vị đến thế. "Em yêu anh Rùa của em. Cám ơn anh. Cám ơn anh đã đến bên cuộc đời em. Chúng mình hãy nắm chặt tay nhau sánh bước suốt cuộc đời này anh nhé". Mèo mê chuột vì sự dí dỏm, bất ngờ và mèo tin chuột như một điều hiển nhiên. Anh và em cùng nhau chuẩn bị cho đám cười Chuột - Mèo thôi.

Như Quỳnh

* Độc giả gửi bài viết dự thi "Lời cầu hôn lãng mạn" về email cuoihoi@ngoisao.net để có cơ hội nhận được một chiếc váy cưới trị giá 12 triệu đồng của Quyên Nguyễn Bridal và phiếu giảm giá 30% dịch vụ chụp ảnh hoặc may váy cưới.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao