Thứ năm, 8/5/2014, 14:51 (GMT+7)

Lo sợ tình tan vỡ vì yêu xa

Anh vẫn giữ liên lạc và thỉnh thoảng còn vượt hàng trăm cây số về để thăm tôi. Tuy nhiên việc đó chỉ diễn ra trong vài tháng đầu.

couple102-7591-1399535411.jpg

Ảnh minh họa: InImages.

Anh là một kỹ sư xây dựng, năm nay đã 27 tuổi quê miền Trung. Anh khôi ngô, tài giỏi có nhiều người thương anh. Tôi chỉ là một cô gái bình thường ở miền Tây, anh lớn hơn tôi 7 tuổi. Công trình anh làm gần nhà tôi.

Sau mấy tháng quen biết, trò chuyện với nhau, anh ngỏ ý với tôi. Tôi cũng thích anh và đã đồng ý. Chúng tôi yêu nhau đã được hơn 8 tháng. Tuy nhiên khi xong công trình anh phải nghỉ việc để về quê xin việc trong cơ quan nhà nước. Anh nói với tôi để công việc ổn định chúng tôi sẽ cưới và thế là để thực hiện kế hoạch hai đứa đã phải xa nhau.

Trong thời gian đó, anh vẫn giữ liên lạc và thỉnh thoảng còn vượt hàng trăm cây số về để thăm tôi. Tuy nhiên việc đó chỉ diễn ra trong vài tháng đầu. Tôi có hỏi anh nhưng anh nói không có gì để nói nữa. Tôi được biết mẹ anh không thích người miền Tây như tôi. Mẹ anh nói rằng không bao giờ chịu xuống đây để cưới vợ cho anh và bác chỉ đồng ý cho anh lấy vợ cùng quê. Dù trước đó anh đã cố gắng thuyết phục mẹ nhưng cũng không được.

Trước đó, anh có nói và hứa sẽ làm được khiến tôi an tâm. Tôi biết anh yêu tôi nhưng thời gian này anh ít nhắn tin, hỏi han điều đó khiến tôi rất lo. Liệu tôi có giữ được anh không khi khoảng cách giữa chúng tôi là rất xa và nhiều trở ngại...

Tynie

* Gửi tâm sự của bạn để được độc giả chia sẻ, gỡ rối tại đây. Lưu ý bài viết bằng Tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?