Thứ sáu, 22/9/2017, 14:22 (GMT+7)

Lo sợ anh sẽ khổ khi cưới tôi vì nhà tôi nợ nần nhiều

Nếu khi xưa anh không chọn tôi thì có lẽ giờ đây sẽ khác, có thể anh sẽ tìm được người thích hợp hơn tôi.

Tôi 26 tuổi, được mọi người xung quanh đánh giá là vui vẻ, ngoại hình ưa nhìn, sống và làm việc tại Sài Gòn, quê tôi ở một tỉnh miền Trung. Từ nhỏ đến giờ, tôi luôn ý thức mình là con nhà nghèo nên không đua đòi với bạn bè, chỉ lo học hành. May mắn tôi cũng được học tại một trường đại học có tiếng và quen anh. Anh bằng tuổi tôi, quê ở trong Nam. Anh là mối tình đầu của tôi, đến với nhau bằng sự đồng điệu từ nếp nghĩ đến cách sống. Tôi luôn cảm phục anh vì ý chí, cách sống và sự nhân hậu. Chúng tôi yêu nhau, cùng nhau trải qua thời sinh viên nhiều khốn khó và sau này là thời gian bỡ ngỡ vào đời.

lo-so-anh-se-kho-khi-cuoi-toi-vi-nha-toi-no-nan-nhieu

Ảnh minh họa.

Chuyện chẳng có gì nếu nhà tôi không nợ nần. Ba mẹ vì lo nhiều chuyện nên nợ ngân hàng, nợ bà con nội ngoại. Tôi mặc dù có đi làm và phụ giúp gia đình lo cho em nhưng số nợ kia không trả nổi. Tôi có kể anh nghe về chuyện của gia đình mình, biết anh buồn nhưng anh vẫn lo lắng cho tôi, vẫn đưa tôi về nhà anh chơi. Tôi biết anh thương tôi thật lòng, nhưng càng được anh chăm lo, tôi càng thấy dằn vặt, cứ nghĩ nếu khi xưa anh không chọn tôi thì có lẽ giờ đây sẽ khác, có thể anh sẽ tìm được người thích hợp hơn tôi, hoặc tìm được người con gái có gia đình khá giả hơn, rồi sẽ giúp đỡ anh sau này. Lần về nhà anh gần đây, thấy ba mẹ có ý muốn chúng tôi cưới nhau, tôi rối bời lắm. Tôi yêu anh nhưng thật sự không muốn anh vì tôi mà khổ. Tôi phải làm sao đây?

Dung

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?