Thứ ba, 6/6/2017, 14:09 (GMT+7)

Lo lắng khi bạn gái muốn giúp đỡ tình cũ khi anh ta bị ốm

Tôi chưa đủ tự tin với tình cảm một năm của mình so với 6 năm mối quan hệ khăng khít giữa em và bạn trai cũ. 

Tôi ngỏ lời ngay lúc em vừa mới chia tay bạn trai. Dù có cảm tình với tôi nhưng em đã từ chối, em bảo tâm trạng và các mối quan hệ chưa ổn định. Em không muốn kéo thêm người thứ ba vào, em sợ nhỡ phút yếu lòng quay lại với người cũ sẽ tổn thương tôi. Rồi chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ bạn bè. Một năm trôi qua, tìm hiểu từ bạn bè em, tôi biết được em và bạn trai  từng quay lại nhưng cuối cùng cũng chia tay. Em và bạn trai là bạn thân từ hồi cấp ba, khi chia tay rồi hai người vẫn bình thường hóa mối quan hệ.

lo-lang-khi-ban-gai-muon-giup-do-tinh-cu-khi-anh-ta-bi-om

Ảnh minh họa.

Tôi vẫn thương nhớ em. Ấn tượng với tôi, em là một cô gái rất xinh nhưng mộc mạc, giản dị. Đặc biệt em rất khéo khi giao tiếp với người lớn tuổi, các ông bà cụ nằm viện lần nào cũng nắm tay em trò chuyện (chúng tôi học và thực tập tại bệnh viện). Vì thế, biết được em độc thân, tôi một lần nữa ngỏ ý và em chấp nhận, chúng tôi quen nhau được hơn một năm rồi. Gần đây, nghe tin bạn trai cũ nằm viện và chờ ngày phẫu thuật, em khá lo lắng. Em biết tin từ người bạn thân chung kể lại. Người đó nhờ em phụ giúp chăm sóc, anh ta không thể túc trực suốt trong viện vì nhà đang có việc gấp dưới quê. Em kể lại với tôi và xin ý kiến, ở em tôi thấy sự kiên định, em giải thích rằng vì từng là bạn thân của nhau nên em không thể làm ngơ, mặt khác em cũng biết ơn ngày xưa anh ta đối xử tốt và lo lắng cho em. Em cố gắng tạo niềm tin cho tôi rằng giữa họ giờ chỉ là quan hệ bạn bè, không hề xen chút tình cảm trai gái.

Em xin phép tôi chăm sóc anh ta một thời gian chờ gia đình anh ta dưới quê lên. Tôi tin bạn gái nhưng cũng khá bối rối. Tôi chưa đủ tự tin với tình cảm một năm của mình so với 6 năm mối quan hệ khăng khít giữa em và bạn trai cũ. Có một điều tôi biết được là sau khi chia tay, em vô tư muốn làm bạn bè bình thường, còn cậu bạn kia thì lại né tránh em, sợ gặp lại em. Bạn bè em bảo anh còn thương em lắm. Tôi phải làm sao đây mọi người?

Hoàng

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả