Thứ sáu, 7/11/2014, 13:28 (GMT+7)

Lịch trình khéo léo khi cưới mùa mưa lạnh

Mùa mưa lạnh, gia đình nên chọn các loại nhà bạt tránh được mưa, không nên sử dụng nhà bạt bằng vải lụa, tuy đẹp nhưng mỏng manh và dễg thấm nước.

2-6550-1415341068.jpg

Ảnh: Brides.

Dịp cuối năm đến đầu năm mới ở miền Bắc là thời điểm diễn ra nhiều đám cưới, nhưng đây cũng là lúc dễ gặp mưa phùn gió bấc và không khí lạnh. Nếu định cưới vào mùa đông - xuân, uyên ương cần tính tới khả năng sẽ gặp trời mưa và có kế hoạch cụ thể để đám cưới không mất vui vì thời tiết.

1. Giản tiện các nghi thức

Thường lễ ăn hỏi và đón dâu sẽ diễn ra trong hai ngày riêng biệt, nhưng để đơn giản cũng như hạn chế việc phải di chuyển nhiều vào ngày mưa lạnh, uyên ương có thể bàn bạc với gia đình gộp lễ ăn hỏi và đón dâu vào một ngày. (Xem chi tiết cách tổ chức đám hỏi và đón dâu cùng ngày)

2. Trang phục, trang điểm hợp thời tiết

Đôi uyên ương nên chọn trang phục nhẹ nhàng khi làm lễ gia tiên. Đặc biệt là cô dâu, nếu bạn không muốn chiếc váy cưới trắng lộng lẫy lấm bẩn thì nên diện áo dài với phần tà dài vừa phải, hoặc mặc váy cưới ngắn xòe đáng yêu. Tới nơi đãi tiệc, cô dâu mới thay váy cưới dài để không bẩn váy. Với chú rể, bạn nên chọn vest màu tối dành để di chuyển tới nhà gái và đón dâu.

Ngày mưa, cô dâu nên trang điểm, làm tóc gọn gàng, không nên chọn kiểu trang điểm nặng nề, cồng kềnh. Bạn cũng cần nhắc chuyên gia trang điểm chọn mỹ phẩm không thấm nước để dù gặp mưa, khuôn mặt cũng không lem nhem. Cô dâu cũng cần chuẩn bị sẵn khăn khô, giấy khô, lược và bộ trang điểm mini mang theo người, phòng trường hợp mắc mưa vẫn có đủ các phụ kiện để chỉnh trang lại trang phục, đầu tóc và gương mặt.

1-1274-1415341069.jpg

Ảnh: G.W.S.

3. Dựng rạp chống nước 

Mùa mưa lạnh, gia đình nên chọn các loại nhà bạt tránh được mưa, không nên sử dụng nhà bạt bằng vải lụa, tuy đẹp nhưng mỏng manh và dễg thấm nước. Nếu có thể, uyên ương nên căng bạt ngay từ đường vào nhà, để đoàn khách không bị ướt khi di chuyển, đồng thời nhà cũng không bẩn khi mưa hắt vào.

4. Nơi tổ chức đãi tiệc

Đa số các gia đình chọn tổ chức tiệc mời khách trong nhà hàng. Nhưng cũng có nhiều uyên ương muốn đám cưới hiện đại, trẻ trung nên chọn cưới ngoài trời. Lúc này, việc dựng lều bạt là điều cần thiết không nên bỏ qua. Trước giờ đám cưới, bạn nên căng sẵn lều bạt xong xuôi để tránh trường hợp đang làm lễ, trời mưa, lúc đó không thể xoay sở kịp, lại khiến khách mời căng thẳng, nhốn nháo. Uyên ương có thể dựng lều trong suốt để không có cảm giác bí, hoặc dựng bạt hình chóp lớn, che hết mưa hắt. 

Nếu không muốn dùng bạt, cô dâu chú rể cần có địa điểm đãi tiệc dự phòng trong nhà, để nếu mưa to, đám cưới có thể chuyển ngay vào trong sảnh tiệc.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?