Thứ bảy, 21/9/2013, 11:13 (GMT+7)

Lễ vật xin dâu

Lễ xin dâu có ý nghĩa giống như 'tiền trạm' để đề phòng sự cố xảy ra làm ảnh hưởng đến hôn lễ.

Con trai lớn của tôi sắp cưới vợ và đây cũng là lần đầu tiên vợ chồng tôi tổ chức cưới cho con. Tôi có một thắc mắc mong mọi người có kinh nghiệm tư vấn giúp. Đó là trong lễ xin dâu thì phải chuẩn bị những lễ vật gì? Tôi xin cảm ơn (Nguyễn Thị Nhung).

xin-dau-7002-1379730991.jpg
Ảnh minh họa: CTX.

Gợi ý cho bạn: Lễ xin dâu là một nghi thức nhỏ được thực hiện trước giờ đón dâu. Mẹ chú rể sẽ cùng một người thân trong gia đình đến nhà gái (trong trường hợp mẹ chú rể bận thì có thể thay thế bằng bà bác, bà cô), đem theo một cơi trầu, chai rượu để báo trước giờ đoàn đón dâu sẽ tới. Nhà gái nhận lễ vật, đặt lên ban thờ gia tiên, thắp hương báo cáo. Sau đó, nhà trai cáo lui ra về để chuẩn bị cho lễ rước dâu. Trường hợp hai gia đình cách nhau quá xa hoặc quá gần thì có thể thoả thuận với nhau miễn nghi lễ, gộp chung vào đám hỏi hoặc lúc rước dâu.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.

* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net.

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?