Lễ thành hôn bỏ qua nghi thức đón dâu

Do mới đăng ký ở nước ngoài và chưa tổ chức tiệc cưới nên khi về Việt Nam, bạn có thể làm lễ thành hôn theo trình tự thông thường.

Thứ tư, 26/2/2014, 16:45 (GMT+7)

Tôi người Việt và chồng tôi người Anh quốc tịch Australia. Tôi đạo Phật, chồng tôi không có đạo. Chúng tôi đã đăng ký kết hôn tại Australia ngày 25/11/2013. Theo quy định, chúng tôi đeo nhẫn cho nhau tại văn phòng đăng ký kết hôn tại Australia trước sự chứng kiến của nhân chứng. Sau đó, chúng tôi chỉ đi ăn trưa rồi về nhà mà không tổ chức tiệc cưới.

Tháng 3 này, chúng tôi dự định tổ chức tiệc cưới tại Việt Nam. Tôi băn khoăn biết nên ghi nội dung thiệp như thế nào? Cha mẹ tôi đã mất và khi chúng tôi thắp hương trước bàn thờ cha mẹ, tôi sẽ không đeo nhẫn nữa. Như vậy có được gọi là lễ thành hôn không? Nếu không thì tôi phải ghi như thế nào cho đúng trong thiệp báo tin và thiệp mời. Tôi mong sớm nhận được sự hồi đáp của anh, chị. Tôi xin chân thành cảm ơn (Huỳnh Hương).

symbolic-weddings-6809-1393407455.jpg

Ảnh minh họa: VW.

Gợi ý cho bạn: Theo như chia sẻ của bạn thì buổi tiệc sắp tới tổ chức tại Việt Nam được xem là lễ thành hôn bởi nó vẫn gồm các nghi thức chính là thắp hương gia tiên và đãi tiệc ở nhà hàng (bỏ qua nghi thức đón dâu). Vì vậy, bạn có thể sử dụng các mẫu thiệp cưới thông thường.

Khi đãi tiệc ở nhà hàng, đại diện gia đình hoặc MC sẽ giải thích thêm về các bước giản lược, điểm đặc biệt trong lễ cưới của bạn để quan khách thông rõ.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net.

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?