Thứ sáu, 13/11/2015, 14:25 (GMT+7)

Lê Phương chấp nhận xa con để lo cho bé đầy đủ hơn

Khó khăn nhất với Lê Phương là khi Cà Pháo hỏi 'ba ở đâu, sao không về chơi với con'.

le-phuong-toi

Cà Pháo theo mẹ đến sân khấu tập luyện cho chung kết cuộc thi 'Cùng nhau toả sáng'. Bé được mọi người quan tâm vì rất bụ bẫm, đáng yêu. 

Sau khi ly hôn Quách Ngọc Ngoan, diễn viên Lê Phương gửi con nhờ ông bà ngoại dưới quê chăm sóc để lao vào công việc. Bận rộn nhưng hễ được nghỉ, Lê Phương lại bắt xe về Trà Vinh thăm Cà Pháo đến khuya mới lên, hoặc có hôm sáng đi chiều về. Không ở gần con thường xuyên nhưng Lê Phương luôn có cách để bé vào nề nếp, ngoan ngoãn, nhất là khi Cà Pháo ở vào giai đoạn "khủng hoảng tuổi lên ba".

Ở tuổi này, con "khủng hoảng lắm luôn" khiến bà và mẹ Phương đôi lúc không nói được. Nhiều khi Cà Pháo bặm môi hay có hành động hỗn hào, la hét, mẹ Phương không đánh mà phân tích cho con thấy như vậy là vô lễ, là sai. Có lúc "nổi điên lắm" nhưng cô kiên nhẫn để không tạo cho Cà Pháo tâm lý "phải lớn tiếng mới giải quyết được vấn đề". Cô sợ vì quá thương nên chiều chuộng thành ra khó dạy con. Với Cà Pháo, để được mẹ chấp nhận yêu cầu gì, cậu bé phải thực hiện điều kiện đưa ra. Bản thân Lê Phương cũng phải giữ đúng lời hứa với Cà Pháo mới có cớ nói, răn đe hoặc làm gương.

Khi mẹ vắng nhà, Cà Pháo rất "biết thân biết phận", nghe lời bà và các dì. Bé đi học ngoan ngoãn và không quấy khóc, giờ giấc ăn uống "răm rắp". "Mẹ về là khác hẳn. 'Anh ấy' dựa hơi, nhõng nhẽo, mè nheo rồi sán lấy và nói 'con thương mẹ và thích mẹ về với con'", Lê Phương kể.

Từ 9 tháng tuổi, Cà Pháo đã được đưa về ông bà ngoại để mẹ đi làm lại. Cậu bé là người tình cảm nên mỗi khi gọi điện cho mẹ Phương, chỉ nói được vài câu "mẹ ơi sao không về với con" là òa lên khóc. Mãi tới khi bà ngoại dỗ mới chịu nín. Nghe tiếng con, Lê Phương cũng "mít ướt" theo. Ngày còn nhỏ, con khóc cả buổi lúc chia tay mẹ đi làm. Những hôm trời mưa, Cà Pháo ra ngoài cửa ngóng mẹ mà mặt buồn thiu.

Nhiều lúc nhớ con, Lê Phương phi về trong đêm chỉ để được ngắm nhìn Cà Pháo ngủ, ôm ấp hít hà mùi cơ thể bé rồi sáng ra lại đi sớm. Có hôm đang chơi thấy mẹ về, Cà Pháo vui lắm, cứ quấn lấy không rời. Cà Pháo được dặn ở nhà phải ngoan, nếu không mẹ sẽ không về nữa. Cậu bé nghe lời và vui vẻ để mẹ đi.

Lần xa con lâu nhất là gần hai tháng khi Lê Phương đi phim. "Lâu mới gặp thấy con khác lắm. Cà Pháo đang ngủ nhưng tôi cũng phải cố chạy vào nhòm. 'Anh ấy' lớn thật, tay lại ôm bình sữa rất dễ thương", Lê Phương kể.

le-phuong-toi-1

Lê Phương vẫn còn tâm lý 'chim sợ cành cong' nên chưa nói gì quá sớm về mối quan hệ với tình cũ Quý Bình. Ảnh: Facebook.

Để đảm bảo tương lai cho hai mẹ con, Lê Phương chấp nhận xa Cà Pháo. Cuộc sống của cô ở thành phố giờ đã được lập trình, đi vào guồng nên nếu từ bỏ tất cả để về quê sẽ khó phát huy khả năng, đam mê nghệ thuật. Cô không có suy nghĩ phải dựa vào người đàn ông nào mà bản thân phải cố gắng, tự lo cho hai mẹ con trước. 

"Xa con nhưng tôi kiếm được ra tiền. Có tiền, tôi mới có thể lo cho Cà Pháo từ học hành đến ăn uống. Có tiền, tôi mới về thăm con dễ dàng. Không có kinh tế, tôi muốn lo cho cháu cũng khó. Vậy nên, bản thân tôi phải tiết chế cảm xúc để làm việc. Hy vọng một, hai năm nữa hoặc lúc Cà Pháo vào lớp một, tôi có thể đón bé lên sống cùng", nữ diễn viên tâm sự.

Con cái là tấm gương phản chiếu tình trạng gia đình, văn hoá của cha mẹ, tình thương, truyền thống nề nếp. Thời gian này con phải xa mẹ nhưng Lê Phương vẫn thấy may mắn vì Cà Pháo được ở gần ông bà. Cô tự tin con lớn lên sẽ là người biết trước sau, lễ nghĩa và tình cảm. Đường học vấn và tương lai còn phụ thuộc nhiều yếu tố khách quan nhưng với Phương, chỉ cần con thành nhân trước khi thành công là điều phúc đức của người mẹ đơn thân như cô.

Nuôi con một mình, khó khăn nhất với Lê Phương là khi Cà Pháo hỏi "ba ở đâu, sao ba không về chơi với Pháo, ba Ngoan đi đâu rồi". 

"Tôi không tiêm vào đầu con những suy nghĩ khiến bé có cảm giác ba không thương hay không về. Mỗi khi con hỏi vậy, tôi bảo 'ba đi làm xa kiếm tiền mua sữa cho Pháo uống, khi nào xong việc, ba sẽ về thăm con'", Lê Phương chia sẻ.

Làm mẹ đơn thân, cô rơi vào tâm lý giữ con cho riêng mình, không muốn chia sẻ tình cảm của bé với người khác. Đôi lúc, cô thấy khó chịu, không vui khi bé trả lời "con thương ba nhiều hơn". Thỉnh thoảng nếu có thời gian, Ngọc Ngoan cũng về thăm con trai. Lê Phương vẫn tạo điều kiện để hai cha con gặp nhau. Gia đình cô đón tiếp anh bình thường như bất cứ ai yêu thương Cà Pháo.

Hiện, cả Lê Phương và Quách Ngọc Ngoan đều đã có cuộc sống riêng. Hồi tháng trước, Quách Ngọc Ngoan công khai đăng ảnh Phượng Chanel cùng lời tỏ tình lãng mạn trên trang cá nhân. Trước đó, Quý Bình, trong một cuộc phỏng vấn cũng thừa nhận yêu Lê Phương. Quý Bình và Lê Phương từng là một đôi thời sinh viên. Họ đang rất hạnh phúc sau thời gian "gương vỡ lại lành". 

Lê Phương chưa chính thức xác nhận việc nối lại tình xưa với Quý Bình vì còn e ngại bị cho là PR. Từng đứt gánh một lần nên cô không muốn gấp gáp mà để mọi thứ diễn ra tự nhiên: "Tôi vẫn còn tâm lý 'chim sợ cành cong' nên không nói gì quá sớm. Tùy duyên vậy. Lúc nào thích hợp, tôi sẽ lên tiếng một lần".

Bình Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao