Thứ sáu, 25/7/2014, 06:10 (GMT+7)

Lễ gia tiên tại nhà hàng

Do điều kiện không cho phép, nhiều uyên ương thuê địa điểm để tổ chức lễ gia tiên và thực hiện đầy đủ những nghi thức cần thiết của đám cưới.

Mình định mời gia đình hai bên đến nhà hàng, làm lễ gia tiên tại đó rồi dùng tiệc luôn. Ngoisao.net giúp mình tìm hiểu rõ hơn về lễ gia tiên trong nhà hàng nhé. Nhà hàng nào thường tổ chức lễ như vậy? Mình ở Phú Nhuận, ngoisao.net có thể tìm giúp mình những nhà hàng gần khu vực này được không? (Bích Duyên)

1-1376704949-600x0-2055-1406189518.jpg

Gợi ý cho bạn: Lễ gia tiên là thủ tục không thể thiếu trong đám cưới của người Việt từ xưa đến nay. Đây là nghi thức văn hóa, báo cáo trước bàn thờ tổ tiên về việc con cháu đi lấy chồng hoặc đón cô dâu mới về nhà. Nghi thức này cũng được coi như lễ ra mắt của cô dâu chú rể đối gia đình nhà chồng, vợ.

Thông thường, lễ gia tiên được tiến hành ở cả hai gia đình nhà trai và nhà gái. Nhưng ngày nay, việc thuê địa điểm để làm lễ gia tiên đã trở nên phổ biến hơn bởi nhiều lý do như cô dâu chú rể ở xa, nhà nhỏ... Để đáp ứng nhu cầu này, một số khách sạn, nhà hàng có cung cấp phòng riêng để tổ chức lễ gia tiên và bày biện bàn thờ, lư hương, chân đèn, trà nước, hoa quả... Tại đây, các nghi thức diễn ra bình thường, đầy đủ trình tự và không có gì khác biệt so với lễ gia tiên tại nhà.

Ở TP HCM, có một số nơi cho thuê địa điểm tổ chức lễ gia tiên như nhà hàng tiệc cưới Gala Royale (Q. 1), nhà hàng tiệc cưới First Hotel (Q. Tân Bình), nhà hàng tiệc cưới Đệ Nhất (Q. Tân Bình), nhà hàng tiệc cưới Callary (Q. 3), trung tâm hội nghị tiệc cưới Glorious (Q. 3), trung tâm hội nghị tiệc cưới Diamond Palace (Q. Phú Nhuận), khách sạnTân Sơn Nhất (Q. Phú Nhuận)...

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ngoisao.net

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?