Thứ ba, 1/10/2013, 17:13 (GMT+7)

Lấy lại niềm tin sau đổ vỡ

Không nên dằn vặt bản thân, hay mãi đau đáu nghĩ về quá khứ, hãy mở rộng trái tim để đón nhận những tình cảm mới.

1. Không dằn vặt bản thân

Điều đầu tiên và quan trọng nhất sau khi chia tay là ngăn chặn việc đổ lỗi cho chính mình, ngay cả khi lý do hai bạn xa nhau xuất phát từ phía bạn. Nếu như cả hai người xác định sẽ không quay lại với nhau thì việc tự dằn vặt mình sẽ khiến bạn thêm đau khổ, day dứt, chìm trong mớ bòng bong hỗn độn của cảm xúc. Nếu bạn cứ mãi làm khổ mình, mãi nghĩ về chuyện quá khứ, trái tim bạn sẽ chẳng thể mở ra để đón nhận những tình cảm mới. Biết đâu người đến sau mới chính là một nửa đích thực của bạn. Khi mọi chuyện đã qua, đừng nên nhìn lại quá lâu, hãy sống cho hiện tại và tương lai, hãy tự cho mình những cơ hội mới.

2. Không so sánh

Đừng bao giờ so sánh người cũ với người mới, điều đó sẽ chỉ khiến bạn thêm vương vấn, và thiếu công bằng cho người đến sau. Bạn không thể thay đổi những gì đã xảy ra, không thể trở về quá khứ vì vậy hãy tôn trọng những tình cảm hiện tại mà bạn có. Đừng để người mới buồn lòng vì những day dứt đã qua của bạn. Bạn không bao giờ nên nói "Anh mãi mãi không bao giờ bằng tình cũ của em".

chia-8764-1380616435.jpg

3. Nhìn về phía trước

Cánh cửa này đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra, bạn hãy lạc quan nghĩ về những điều tươi đẹp phía trước. Hãy nghĩ rằng bạn sẽ tiếp tục hẹn hò một anh chàng đẹp trai, lãng mạn, thủy chung, một người yêu bạn bằng cả con tim và sẵn sàng làm mọi thứ vì bạn. Người đàn ông của cuộc đời bạn cũng đang mải mê kiếm tìm bạn, vì thế hãy tự tin bước qua cánh cửa quá khứ để đón nhận ánh sáng tươi rói tương lai.

4. Tìm kiếm mục tiêu mới

Đây là một trong những cách phổ biến mà các cô gái thường làm sau khi chia tay người yêu. Những cảm xúc, rung động với người mới sẽ khiến người ta dễ dàng để quên đi tình cũ. Thế nhưng không phải tìm kiếm một cách vô tội vạ, và đặc biệt tránh nhận lời yêu vội vàng chỉ để lấp chỗ trống.

5. Đi shopping, hẹn hò bạn bè

Mua sắm luôn là cách giải quyết hiệu quả mọi u buồn, lo lắng trong cuộc sống. Khi thấy mình xinh đẹp trong gương với bộ quần áo mới, tâm trạng của bạn sẽ khá hơn rất nhiều. Đừng giữ vẻ mặt u buồn vì nó sẽ khiến bạn xấu xí và già đi đấy. Nếu không đi mua sắm, bạn có thể gặp gỡ bạn bè, đi ăn uống, trò chuyện tâm sự. Những giây phút bình yên bên người thân sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp và bớt cô đơn.

6. Chăm sóc bản thân

Có thể trong thời gian yêu người cũ, bạn chỉ mải chăm lo cho chàng mà vô tình lãng quên mình. Giờ là lúc bạn có thời gian nhiều hơn dành cho chính bạn, hãy thử đi học đàn, tập thể dục hay nấu ăn... thực hiện tất cả những gì bạn muốn. Hãy học cách yêu bản thân, yêu gia đình và những người xung quanh.

Tuệ Minh (Allwomanstalk)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao