Lance Armstrong chia sẻ bài học cuộc sống

'Người hùng' thừa nhận mình không hoàn hảo nhưng luôn đặt ra nhu cầu và biết yêu thương để phát triển.

Thứ tư, 23/1/2013, 14:13 (GMT+7)

Là cựu vận động viên đua xe đạp, Lance Armstrong từng được hàng nghìn người ngưỡng mộ bởi tài năng và tinh thần vượt qua bệnh tật. Nhưng rồi mọi ánh hào quang đều tắt lịm khi vào tháng 10/2012 người ta phát hiện ra anh sử dụng doping. Mọi danh hiệu đều bị tước bỏ, Lance Armstrong từ một người hùng biến thành kẻ tội đồ và vĩnh viễn phải rời xa niềm đam mê xe đạp.

Sau một thời gian dài sống trong đau khổ, dằn vặt, Lance Armstrong đã có những phút trải lòng về cuộc sống và sự sai lầm. Cùng tìm hiểu về ba điều mà anh đã thu được qua trải nghiệp và vấp ngã.

1. Con người không ai hoàn hảo. Tôi là một con người và tôi không hoàn hảo.

Hãy đối mặt với nó bằng tất cả sự dũng cảm và đấu tranh để vươn lên. Đừng tự tìm cách bao biện hay che đậy lỗi lầm, nó sẽ khiến bạn thụt lùi. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống chính là sự trưởng thành.

Ai cũng muốn thành công và đẹp đẽ hơn trong mắt người khác nhưng bản thân mỗi người lại rụt rè trước những khó khăn, sợ dư luận. Còn với tôi, thời gian "bước ra ánh sáng" là lúc tôi hoàn thiện mình và tình sự tha thứ từ mọi người.

lance-587080-1368295735_600x0.jpg

2. Biết đặt ra nhu cầu, biết yêu thương và tạo động lực

Khi ta đặt ra cho mình những điều mong muốn, chúng ta sẽ tự nhiên tạo động lực để cố gắng bằng mọi giá. Nhưng chúng ta cần phải biết yêu những người thân, bạn bè để luôn sống xứng đáng với họ. Đam mê, khát vọng có thể đẩy bạn lên cao nhưng chính những người bạn yêu sẽ giữ bạn ở lại trong quỹ đạo đúng đắn.

3. Quyền lực gắn với trách nhiệm

Cho dù đó là quyền lực đến từ tiền bạc, danh vọng, vị trí thì nó cũng dễ khiến bạn bị lóa mắt. Nếu bản thân mình không tự nhận thức được trách nhiệm thì sẽ nhanh chóng bị lạm quyền (nhiều khi bạn không nhận ra được). Vì thế, nếu đang là bác sĩ, vận động viên, giáo viên... hãy suy nghĩ xem bạn phải hành vi thế nào để phù hợp với vị trí, văn hóa và tuổi tác của mình.

Tường Vi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?