Chủ nhật, 12/1/2014, 02:06 (GMT+7)

Lần thứ ba phá thai, tôi mới biết bị lừa dối

Anh nói nếu tôi đi phá thai sẽ quay lại. Nhưng khi tôi đi bệnh viện về, anh nói chuyện của chúng tôi nên chấm dứt.

Tôi đang sống trong những căm hờn và tâm trạng rối bời không biết lối thoát nào dành cho mình. Tôi gửi bài viết này rất mong chuyên mục và mọi người có thể giúp tôi tìm ra một lối đi phù hợp cho cuộc sống và tương lai sau này.

Tôi quen anh đã 5 năm, trước khi quen anh, tôi có một công việc thoải mái là làm trợ lý cho công ty Hàn Quốc tại Bình Dương. Quen anh rồi tôi suy nghĩ và quyết định vào Sài Gòn học nghề làm tóc để được ở gần anh hơn và anh còn đang học Cao đẳng tại thành phố.

Hai năm đầu, anh luôn ngọt ngào ân cần với tôi, tình yêu của chúng tôi luôn ngập tràn hạnh phúc. Năm tiếp theo thì sóng gió đã bắt đầu nổi lên khi tôi biết mình mang thai. Khi gọi điện thoại báo cho anh biết thì ngày hôm sau anh qua chở tôi vào bệnh viện kiểm tra và nhận được câu nói: "Anh còn đi học, không thể cưới nhau bây giờ và anh sợ cha mẹ anh biết sẽ không tốt".

Tôi - một đứa con gái đang hoảng loạn, nước mắt ngấn lệ gật đầu bước vào phòng bỏ đi "mầm sống" với lời hứa "Anh sẽ lo cho em". Mọi chuyện êm xuôi nhưng hạnh phúc không còn như lúc trước nữa, giữa hai đứa bắt đầu có những cuộc cãi nhau, giận hờn.

Anh ra trường, có bằng Cao đẳng nhưng lại đòi đi học tiếp Đại học. Giờ anh đã gần 30 tuổi rồi mà cũng còn đi học thì tương lai sẽ ra sao, đó là điều tôi rất lo lắng. Công việc của tôi thì cứ lặng lẽ trôi qua cho tới ngày tôi phải đi bệnh viện cấp cứu, bác sĩ thông báo tôi bị vỡ thai ngoài tử cung, phải mổ cấp cứu.

girl72-3329-1389413210.jpg

Tôi khóc và năn nỉ anh, khuyên anh nên nghĩ lại vì lần này bác sĩ nói tôi không còn khả năng làm mẹ nữa. Ảnh minh họa: JupiterImages.

Trong những ngày ở bệnh viện, anh luôn ân cần, lo lắng cho tôi và cũng đã giúp tôi quên đi nỗi đau phải cắt bỏ một bên vòi trứng nên khả năng có thai của tôi giảm đi một nửa. Vậy mà chỉ mấy tháng sau vì một lần giận dỗi mà anh đòi chia tay. Tôi đã rất đau khổ và níu kéo, thậm chí còn nhận tất cả lỗi về phần mình với hy vọng anh sẽ vì tôi mà tiếp tục. Anh cũng đã suy nghĩ và đã hòa giải với tôi. Vậy mà mẹ anh lại nhẫn tâm chê tôi làm nghề này son phấn, quần áo lòe loẹt không hợp với anh. Vì anh là người có học, mẹ anh chỉ thích người con dâu làm việc trong văn phòng.

Tim tôi lúc đó nhói đau, tôi cố gắng năn nỉ anh bởi tôi đâu có nghĩ tới việc này. Tôi sẽ cố gắng làm mẹ anh vui vẻ và chấp thuận. Vật mà anh lại nghe lời mẹ, không chịu gặp tôi trong một tháng.

Khi biết mình có thai lần thứ ba, tôi gọi điện và khóc với anh, thì anh đáp trả rằng không thể tiếp tục được. Tôi nói: "Em sẽ nuôi con lớn, chỉ cần anh có trách nhiệm với con", vì tất cả ba lần mang thai của tôi, gia đình tôi và anh không hề hay biết. Tôi sợ cha mẹ tôi biết sẽ rất đau lòng nên đã giấu chuyện này. Nhưng anh chỉ nói buông xuôi rằng giờ "Tôi muốn làm gì thì làm, anh không quan tâm". Tôi đã khóc rất nhiều, biết bao nhiêu ý nghĩ dại dột đã nhen nhóm trong đầu.

Liên tiếp mấy ngày tôi năn nỉ và anh nói rằng nếu tôi đi phá thai thì anh sẽ quay lại. Vậy mà khi tôi đi bệnh viện về, anh không thèm nhìn mặt và nói anh không thích tôi nữa, chuyện của chúng tôi nên chấm dứt sẽ đỡ đau khổ hơn. Tôi đã chết lắng người vì biết thì ra anh có ý định lừa tôi bỏ đi cái thai.

Tôi khóc và năn nỉ anh, khuyên anh nên nghĩ lại vì lần này bác sĩ nói tôi không còn khả năng làm mẹ nữa. Nhưng anh quay ngoắt lại và bảo: "Ai nói em làm con gái mà không biết giữ".

Đã hai tháng trôi qua từ ngày anh nói lời cuối cùng, tôi không hề khóc và không hề gọi điện thoại làm phiền anh nữa. 5 năm quen anh, 3 lần mang thai để nhận được toàn tủi nhục.

Thật sự bây giờ tôi không biết cảm xúc của tôi như thế nào, trong đầu tôi chỉ có chữ hận anh và mẹ anh vì nỗi đau mà suốt cuộc đời này tôi không bao giờ tha thứ được. Giờ tôi vĩnh viễn không thể có con.

Tôi thực sự không biết mình nên sống trong thù hận hay là rộng mở để đón chờ tương lai? Xin các bạn hãy cho tôi lời khuyên để thoát ra những đau buồn này. Tôi xin chân thành cảm ơn.

T.N.T.

* Gửi tâm sự của bạn để được độc giả chia sẻ, gỡ rối tại đây. Bài viết yêu cầu đánh chữ Tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao