Thứ hai, 13/8/2012, 08:37 (GMT+7)

Lăn tăn cưới người thua kém mình

Tôi 24 tuổi, anh mới 20, chưa nghề nghiệp ổn định, nhà lại ở xa, nếu chờ thêm hai năm nữa thì ai biết trước chuyện gì xảy ra.

Tôi là một độc giả trung thành của chuyên mục đã lâu và cũng có khi tôi thấy hình bóng mình trong những bài tâm sự của các bạn. Nhưng hôm nay tôi mới đủ tự tin để giãi bày lòng mình và mong mọi người giúp tôi gỡ rối. Tôi 24 tuổi, hiện tại cũng đã có một công việc xem như là ổn định. Cái tuổi này, nhiều người cũng như gia đình tôi quan tâm tới chuyện cưới xin của tôi. Chính điều đó khiến tôi băn khoăn, khó nghĩ là nên làm đám cưới bây giờ hay để hai năm nữa nhưng như lời các cụ ta vẫn nói thì tránh cưới vào năm kim lâu. Năm nay, tính tuổi mụ tôi cũng đã 25 tuổi rồi.

Tôi đã có người yêu và hiện tại, chúng tôi rất thương yêu nhau. Chúng tôi cũng đang mong chờ một đám cưới và một gia đình trong tương lai. Nhưng nếu chỉ có vậy thì chắc chúng tôi chẳng có gì phải lo lắng, chỉ cần nói với gia đình hai bên và bàn chuyện, định ngày là xong. Mọi chuyện không đơn giản như vậy.
Anh kém tôi 4 tuổi. Đó là lý do thứ nhất tôi băn khoăn. Tôi vẫn biết chuyện đó chẳng nghĩa lý gì nếu người ta yêu nhau và vượt qua mọi thứ. Thế nên tôi và anh đã bên nhau được hơn một năm nay.

Dù cũng có rất nhiều bất đồng nhưng tôi hiểu anh là người tốt nên thực sự tin tưởng và yêu thương hết lòng. Sau mỗi trận cãi vã, hai đứa lại tự làm lành với nhau. Tuổi anh và tôi không hợp nhau nên tôi cũng lo lắng sau này lấy nhau có đem lại hạnh phúc cho nhau hay không? Điều đó vẫn khiến tôi băn khoăn ít nhiều vì tôi cũng là người mê tín.

kethon-783770-1368240549_500x0.jpg

Hơn nữa, hiện tại công việc của anh vẫn chưa ổn định. Tôi sợ rồi cái nền móng chỉ xây bằng tình yêu của chúng tôi không đủ vững chắc khi những khó khăn về cơm áo gạo tiền của hôn nhân ập tới. Rồi nếu có em bé thì sẽ càng phức tạp hơn. Tôi chỉ muốn sẵn sàng tất cả cho những bé yêu của chúng tôi chào đời trong điều kiện tốt nhất.

Thêm chuyện nữa là gia đình anh ở Nghệ Anh, rất xa nhà tôi, khoảng 300 km. Bạn bè tôi nói giờ đang yêu thì có thể anh sẽ ở lại Hà Nội với tôi nhưng sau này làm sao mọi chuyện tính trước hết được? Lấy chồng thì phải theo chồng là chuyện bình thường. Tôi cũng ít lo về chuyện xa xôi vì chúng tôi đã nói rõ ràng về chuyện sẽ ở gần nhà tôi vì nhà tôi chỉ có hai chị em gái nên bố mẹ không muốn con ở quá xa. Nhiều lúc, bố tôi còn đùa bảo chỉ cho bán kính lấy chồng là 20 km và cũng thuận tiện cho công việc của hai đứa về lâu về dài. Sợ bố phản đối chuyện chúng tôi nên tôi đã nói dối nhiều điều về anh và gia đình anh. Tôi rất sợ nếu bố tôi biết mọi chuyện.

Mấy hôm trước, tôi đưa anh về nhà, nói chung mọi người cũng rất quý anh. Nhưng thực sự vẫn kèm theo những lời nói dối của tôi và anh như gia đình anh cũng khá hay anh đang có công việc giống như tôi... Tôi rất hối hận vì làm thế nhưng thực sự tôi không biết làm gì hơn. Giờ anh vẫn đang cố gắng học và tôi tin với sự chăm chỉ ấy, anh sẽ có cái gì đó tốt hơn. Tuy vậy, vấn đề là thời gian, không phải một sớm một chiều là được.

Anh là một người đàn ông tốt, duy có điều anh ít lãng mạn. Tôi thật sự cần điều đó nhưng yêu anh tôi bằng lòng tất cả. Khi thì tôi muốn làm đám cưới luôn, khi thì nghĩ cứ chờ một thời gian nữa quyết định vẫn chưa muộn. Nhưng đâu phải thế là xong. Hai năm không quá ngắn cũng không quá dài, bao nhiêu chuyện có thể xảy ra. Làm sao biết được chuyện gì sẽ xảy ra nếu một trong hai chúng tôi thay lòng hay một vài hoàn cảnh khách quan xô đẩy.

Xin các bạn đọc hãy cho tôi một lời khuyên để có thể nắm lấy hạnh phúc của mình. Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã lắng nghe.

LM

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?