Thứ ba, 2/6/2020, 11:03 (GMT+7)

Lần đầu tiên con gái yêu biết lật

Con biết lật khi được 2 tháng 28 ngày, mẹ xuống bếp dọn dẹp, khi quay lên thì con đã dậy và người lật úp xuống, cái đầu con ngẩng lên.

Con yêu thân mến! Cảm ơn con đã đến bên bố mẹ, bố vẫn nhớ như in cái ngày biết tin con đến bên bố mẹ, mẹ cầm que thử thai với 2 vạch đỏ rõ rệt, mắt mẹ rưng rưng mang lên khoe bố, "anh ơi con đã đến bên vợ chồng mình rồi". Cảm giác lúc ấy bố vẫn còn nhớ như vừa xảy ra con có biết không. Bố hạnh phúc không nói lên lời, ôm mẹ con vào lòng và sờ lên bụng mẹ con, bố nói rằng "chào con yêu đến bên bố mẹ, hãy mạnh khỏe để chào đời bé yêu nhé". 

Mẹ con mang thai con 9 tháng 10 ngày là 9 tháng 10 ngày bố ở bên trò chuyện, chăm sóc vì bố biết rằng phụ nữ mang thai cực kỳ vất vả, thay đổi nội tiết tố và khó chịu trong người. Những ngày đầu mẹ con nghén ghê lắm, cứ ăn vào là nôn ra hết, bố thương mẹ nhiều, luôn hỏi xem mẹ con thích ăn gì để bố mua, bố vỗ về nói chuyện cùng con, bảo con ngoan cho mẹ khỏe, để con còn lớn.

Con là một cô gái khá lỳ lợm đó nhé, tròn 40 tuần mới chịu chui ra gặp bố mẹ. Gần đến ngày dự sinh, bố mẹ mong từng ngày mà con cứ chơi trò trốn tìm thôi. Mẹ con phải bò quanh giường 9 vòng mỗi tối, bố thì vuốt ve cưng nựng gọi con ra mà con vẫn chưa chịu, bố vẫn nhớ như in từng khoảnh khắc khi mẹ chuyển dạ, mẹ đau và bố càng yêu thương trân trọng con nhiều, để sinh ra một cô công chúa tuyệt vời cho bố như vậy, mẹ con phải đánh đổi bằng máu và nước mắt đó, con có biết không. Sau này lớn hãy là một cô gái ngoan đừng làm mẹ buồn lòng nhé cô gái.

Mỗi khoảnh khắc của con bố đều lưu lại, đều là những kỷ niệm đẹp của bố và mẹ, khi con được 2 tháng 28 ngày, hôm ấy vào một ngày đẹp trời, bố vừa đi ăn sáng về thấy mẹ gọi vào, anh ơi con biết lật rồi nè. Bố không tin vào tai mình chạy vội vào phòng thì cảnh tượng tuyệt vời trong mắt bố mẹ đang diễn ra, mẹ bảo mẹ để con ngủ trong phòng, mẹ xuống bếp dọn dẹp, khi quay lên thì con đã dậy và người lật úp xuống, cái đầu con ngẩng lên. Dường như con đã lật được một lúc rồi nên bố thấy mặt con đỏ và hơi mệt. Sợ con tức bụng nên mẹ lật con nằm lại. Con gái bố thật là tuyệt vời. Và từ đó cứ ngủ dậy là con lại lật người lên, con gái bố giỏi quá đi thôi.  

Bố mẹ cảm ơn con vì đã đến bên bố mẹ, và cho bố mẹ thật nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, hạnh phúc được tính bằng giờ và phút từ khi con sinh ra, con có biết không. Trẻ em 3 tháng biết lẫy, 6 tháng biết bò, 9 tháng lò dò biết đi. Con gái bố đã làm được điều ấy trước 3 tháng, con giỏi quá đi. Mỗi khoảnh khắc đầu tiên của con đều là kỳ diệu với bố và mẹ. Hãy luôn là cô gái mạnh khỏe nhé. Bố mẹ yêu con rất nhiều.

Mang thai con 9 tháng 10 ngày
Mẹ trăn trở ngủ không được tròn giấc
Đôi mắt biếc trở nên thâm sạm
Cái bụng tròn tròn yêu lắm con ơi
Chỉ mong sao con mạnh khỏe chào đời
Mọi đau đớn bố mẹ xin chịu hết
Tiếng bố thì thầm mỗi khi con cựa quậy
Nhẹ nhàng bé con cho mẹ nghỉ ngơi 
Bố chỉ ước có thể mang thai con
Thay mẹ con 9 tháng vất vả
Để cảm nhận từng nhịp đập trái tim 
Thiên thần nhỏ đang lớn lên từng ngày 
Ngày con khóc tiếng đầu tiên trên đời
Cũng là ngày bố mẹ khóc đó nhé
Nước mắt đó là nước mắt hạnh phúc 
Bé con của bố mẹ biết không
Rồi một ngày đẹp trời con tự lật
Khoảnh khắc ấy bố nhớ mãi trong lòng
Lần đầu tiên con gái bố nằm úp
Cái đầu ngẩng yêu yêu quá đi thôi
Sẽ có nhiều lần đầu sau nữa đó
Hãy chạm đến và vượt qua nó nhé con
Chúc con yêu luôn mạnh khỏe con nhé
Và có một cuộc đời an nhiên.

Lần đầu tiên con gái yêu biết lật
Lần đầu tiên con gái yêu biết lật - 2
Lần đầu tiên con gái yêu biết lật - 4
Lần đầu tiên con gái yêu biết lật - 6
Lần đầu tiên con gái yêu biết lật - 8
Lần đầu tiên con gái yêu biết lật - 10

Trịnh Đức Tài

Từ ngày 18/5 đến 14/6, độc giả chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên đáng nhớ của bé như ăn dặm, bi bô tập nói, chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ lần đầu thay tã, tắm, massage, hát ru, mặc đồ... cho con, có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn.

Ba mẹ trúng giải sẽ nhận gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng, áp dụng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng - hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé toàn quốc trong một năm, không giới hạn số lần mua. Tìm hiểu về gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu tại đây.

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

Bé Ngọc Anh biết lẫy - 6
Chia sẻ bài viết qua email
this

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao