Thứ hai, 15/6/2020, 15:16 (GMT+7)

Lần đầu con tập lật

Khi mẹ bước vào phòng, con gái của mẹ đang lật, mặt úp xuống giường vì đầu chưa ngẩng lên được, miệng con khóc to gọi mẹ vào giải cứu.

Mẹ sinh con khi anh Bon đã được 4 tuổi. Sau 4 năm nuôi anh Bon, mẹ chợt nhận ra một điều: khi em bé còn chưa biết lật, chăm khỏe nhất, bởi khi em bé biết lật biết bò sẽ dễ té khỏi giường, phải thường xuyên canh chừng; khi em bé biết đi biết chạy thì dễ ngã; sau này lớn hơn thì lo nấu cơm nấu cháo, đưa đón đi học, lo con...

Vì vậy, sau khi sinh con, 3 tháng đầu mẹ thường thả con nằm một mình, mẹ tranh thủ làm việc nhà. Con cũng ngoan lắm, không khóc đòi mẹ gì cả, chỉ khóc sau khi đi vệ sinh để gọi mẹ thay tã thôi. Chính những điều đó đã gây cho mẹ một lỗi lầm...

Hôm đó, mẹ để con nằm chơi trong phòng, mẹ ra ngoài làm việc. Đang làm thì mẹ nghe tiếng con khóc, mẹ nghĩ chắc là con đi vệ sinh gì đó thôi, mẹ cố gắng làm nhanh cho xong việc rồi rửa tay vào thay tã cho con. Khi mẹ bước vào phòng, thật ngạc nhiên và cũng thật đáng thương, con gái của mẹ đang lật, mặt thì úp xuống giường vì đầu chưa ngẩng lên được, miệng con thì khóc to gọi mẹ vào giải cứu.

Lần đầu con tập lật

Chao ôi, chắc con sợ lắm. Mẹ nhanh chóng ôm con vào lòng và trấn an con: "Mẹ đây, có mẹ đây rồi". Con được mẹ ôm một lúc thì hết khóc. Mẹ ôm con mà tự trách mình, may mà mẹ vào kịp, con không úp mặt lên chăn, gối gì. Thật là may mắn! Vậy là sau hôm đó, mẹ không dám để con một mình nữa, con cũng thường xuyên lật hơn, dần biết ngẩng đầu lên... Rồi con cũng đã biết ngồi, biết đứng, biết đi... Mẹ đều nhớ hết những khoảnh khắc lần đầu của con. Nhưng có lẽ lần đầu tiên con lật mẹ vẫn nhớ nhất. Qua đây, mẹ cũng nhắn nhủ đến các mẹ khác, đừng chủ quan như mẹ, hãy luôn theo dõi con của mình dù em bé chỉ biết nằm yên một chỗ.

Nguyễn Nhật Khánh

Từ ngày 18/5 đến 14/6, độc giả chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên đáng nhớ của bé như ăn dặm, bi bô tập nói, chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ lần đầu thay tã, tắm, massage, hát ru, mặc đồ... cho con, có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn.

Ba mẹ trúng giải sẽ nhận gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng, áp dụng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng - hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé toàn quốc trong một năm, không giới hạn số lần mua. Tìm hiểu về gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu tại đây.

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

Bé Ngọc Anh biết lẫy - 6
Chia sẻ bài viết qua email
this

Gửi email cho tác giả