Thứ hai, 10/4/2017, 09:43 (GMT+7)

Làm việc gì chồng cũng đòi tôi phải trả tiền

Nhà trọ bị dột nước, anh đóng lại cái cửa sổ rồi bảo tôi phải chi 400 nghìn đồng tiền gỗ, coi như anh miễn phí tiền công. 

Sau khi cưới, tôi theo anh về quê. Do công việc phải chạy chỉ tiêu huy động vốn, tôi mượn anh 30 triệu đồng, cộng thêm tiền của tôi để anh đứng tên sổ. Sau một tháng anh rút và mượn lại 35 triệu đồng. Vừa rồi anh mới trả tôi được 5 triệu đồng. Sau đó, có việc về quê nhà nên tôi nhờ anh đi lấy tiền giúp (khách hàng còn thiếu), anh lấy xong cũng mượn lại một ít. Tôi làm việc xa, anh cũng chuyển công việc đến gần chỗ tôi làm và nói ngày ngày đưa đón, nhưng anh lại thất hứa, bảo do tính chất công việc khác nhau.

Tôi và anh như đối tác hơn là vợ chồng, cần chỉ tiêu huy động thì cứ 100 triệu đồng tôi đưa anh 100 nghìn đồng và còn đưa trước, hứa giúp tôi nhưng rồi anh cũng chỉ giúp được một nửa. Anh hứa đón đưa được mấy bữa đầu, tôi làm lớn chuyện anh lại kì kèo rồi cũng thôi. Sau đó, anh đòi tiền xăng xe nên cứ đưa đón tôi lại trả anh 20 nghìn đồng.

lam-viec-gi-chong-cung-doi-toi-phai-tra-tien

Ảnh minh họa.

Công việc mới nên thu nhập của tôi chỉ đủ nuôi bản thân. Anh hứa cứ làm đi rồi sau có con anh nuôi. Khi anh đi chơi với bạn hay đi nhậu về, tôi gọi thì anh toàn nói: "Tí về". Đi xa, anh mua vé máy bay thì chi phí chuyến đi tôi cũng trả nhưng anh bảo tôi cứ đưa tiền trước cho anh, anh sẽ trả sau. Ngày còn sinh viên, anh giữ thẻ ATM của tôi, mua đồ ăn thì bảo anh mua cho tôi trong khi đó thực chất là tiền của tôi. Nhà trọ bị dột nước, anh đóng lại cái cửa sổ rồi bảo tôi phải chi 400 nghìn đồng tiền gỗ, coi như anh miễn phí tiền công.

Do trước thu nhập tôi cũng khá nên tôi tự tin không cần dựa dẫm ai. Trước anh, tôi có 2 cuộc tình ngắn mà chỉ vì giận chút chuyện nhỏ họ đã nói chia tay quá dễ dàng, vì thế tôi nghĩ đàn ông ít ai chung thủy. Còn lúc anh đến, khi tôi giận dỗi, anh chủ động đến nhà, hay khi chia tay anh lại níu giữ. Anh cho tôi niềm tin về tình yêu, tình cảm vợ chồng, ai nghờ lấy nhau về lại như thế này. Khi về quê, chị tôi ly dị chồng nên xuống sắc anh lại bảo xấu vậy sao trước đó anh chồng vẫn chịu lấy. Chẳng hiểu chồng tôi là người như thế nào?

Thục

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao