Làm hài lòng khách mời nhí ở đám cưới

Thuê người làm bóng bay tặng các bé hay thiết kế một khu vực chơi riêng dành cho trẻ nhỏ là hai trong số nhiều cách 'quản lý' các vị khách nhí.

Thứ ba, 20/11/2012, 12:59 (GMT+7)

>> Những điều dễ gây khó chịu cho khách mời
>> 8 cách giảm thiểu số lượng khách mời

p

Các bé có thể tạo ra không khí vui vẻ cho đám cưới nhưng cũng có thể gây ồn ào cho ngày vui. Ảnh: BG.

Một số đôi uyên ương cảm thấy e ngại khi có nhiều khách trẻ con tới dự đám cưới, bởi các bé sẽ luôn hiếu động, thích chạy nhảy và có thể đổi ý, quấy khóc bất cứ lúc nào. Nhưng nhiều cô dâu chú rể lại muốn mời bạn bè thân thiết và con cái tới dự đám cưới để mong lấy may, hy vọng sau này sẽ có những em bé đáng yêu như các vị khách nhí. Khi quyết mời những vị khách đặc biệt này, bạn nên chuẩn bị sẵn một số trò chơi hay không gian nhỏ để các bé không cảm thấy chán và dễ quấy khi bố mẹ vẫn đang dự tiệc.

Báo Ngôi Sao sẽ gợi ý giúp bạn một số cách để thú hút sự chú ý của các vị khách nhỏ tuổi, khiến các bé không bị chán và quấy:

1. Thuê các trò chơi đặc biệt cho các em:

Hiện nay ở các đám cưới tại Hà Nội và TP HCM có thêm dịch vụ làm bóng bay nghệ thuật cho các bé. Các cô dâu chú rể thuê một nghệ nhân tạo hình bóng bay và tới đám cưới làm tặng tất cả các em nhỏ, đây là cách hiệu quả thu hút sự chú ý của các vị khách nhí. Bạn nên sắp xếp chương trình tặng bóng bay nghệ thuật khi hôn lễ kết thúc, sau khi tiệc đã diễn ra được một nửa thời gian. Giá thuê nghệ nhân làm bóng dao động từ 300.000 đồng - 500.000 đồng mỗi tiếng.

2. Tạo ra các sân chơi nhỏ ngay trong đám cưới

Nếu đám cưới của bạn có các khu vực xích đu, cầu trượt thì đó sẽ là nơi tuyệt vời dành cho các em nhỏ. Nhưng không phải địa điểm tiệc nào cũng đáp ứng được nhu cầu này, nên cô dâu chú rể nên thuê các phụ kiện, tạo sân chơi ngay trong không gian tiệc. Bạn có thể thuê nhà bóng nhỏ, các cầu trượt dễ lắp ghép với giá từ 500.000 - 1 triệu đồng mỗi ngày để các bé có chỗ chơi. Khu vực giải trí của các vị khách nhí không nên nằm ở gần sân khấu, gây mất tập trung cho khách mời khác mà nên đặt tại góc sảnh hoặc phía ngoài sảnh nếu có không gian hợp lý.

p

Thuê người làm tò he hay bóng bay nghệ thuật tặng các em nhỏ trong đám cưới là cách làm khiến những vị khách nhí bớt hiếu động hơn. Ảnh: TA.

3. Sắp xếp một bàn tiệc dành riêng cho các bé

Cô dâu chú rể có thể sắp xếp một dãy bàn dài, giống như khu vực chơi ở lớp học, trên đó đặt bánh kẹo kèm theo các đồ chơi như đất nặn, tranh tô màu, bút chì, giấy để các bé có thể tự vẽ những gì mình thích hoặc cùng ăn bánh, chơi đùa cùng các bé khác. Đa số những vị khách nhỏ tuổi sẽ không bỏ qua việc vẽ yêu thích và tập trung chơi mà quên không đòi bố mẹ.

4. Thiết kế chương trình trò chơi trên sân khấu

Trong khi các vị khách lớn tuổi đang dùng tiệc và sân khấu chính trở nên im ắng thì đây lại chính là địa điểm yêu thích của các vị khách nhí. Rất nhiều em bé thích sân khấu trong đám cưới, nơi có bóng, có hoa và các dải kim tuyến lấp lánh. Các bé sẽ không ngại ngần chạy chơi trên sân khấu và khuấy động không khí xung quanh.

Lúc này, để khách mời dùng tiệc thoải mái, không phải lo lắng tới con nhỏ đi kèm, cô dâu chú rể có thể yêu cầu MC trở thành người dẫn dắt, quản lý các bé. MC có thể tổ chức các trò chơi đơn giản như bật nhạc trẻ con để các bé cùng nhảy, cùng chơi với bóng,... Những việc này sẽ thu hút sự chú ý của các vị khách nhí.

5. Thuê người trông trẻ

Hầu hết các vị khách có con nhỏ cùng tới dự đám cưới đều mong muốn mình sẽ thảnh thơi dùng tiệc và chia sẻ với cô dâu chú rể. Vì vậy nếu chu đáo, cô dâu chú rể có thể thuê, nhờ một số người chịu trách nhiệm trông các vị khách nhỏ tuổi, như vậy vừa làm hài lòng các vị khách lớn tuổi, vừa khiến các bé thoải mái hơn.

Linh Phạm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?