Thứ năm, 20/3/2014, 14:03 (GMT+7)

Làm 'giảm nhiệt' cho đám cưới mùa hè

Thời gian hợp lý nhất để tổ chức cưới mùa hè là bắt đầu vào chiều muộn, khi bắt đầu hoàng hôn hay nắng gần tắt và kéo dài tiệc đãi khách tới khuya.

a2-5403-1395250452.jpg

Với thời tiết mùa hè ở Việt Nam, tổ chức đám cưới không hẳn là điều bất lợi nhưng nên chuẩn bị cẩn thận để tránh thời tiết mưa nắng thất thường cũng như chọn được địa điểm mát mẻ, làm hài lòng khách mời. Dù tổ chức cưới trong nhà hay ngoài trời vào mùa hè, uyên ương vẫn sẽ cần quan tâm tới một số chi tiết sau:

1. Dự phòng khi thời tiết bất lợi

Các phương tiện như quạt, điều hòa cần được huy động tối đa để chuẩn bị cho đám cưới mùa hè, giúp khách mời không cảm thấy nóng nực, khó chịu khi dự tiệc cưới. Nhưng không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp, chênh lệch cao so với ngoài trời, như vậy dễ gây mệt mỏi. Nếu cười ngoài trời, uyên ương không thể quên chuẩn bị ô lớn, mái hiên di động hoặc tìm không gian có nhiều cây xanh để xua tan cái nóng ngỳ hè.

2. Tận dụng các loại hoa cỏ phong phú

Lợi thế khi cưới ngày hè, là cô dâu chú rể có nhiều lựa chọn về cây, hoa trang trí đồng thời giá cả những loại này cũng rẻ hơn nhiều so với thu đông. Ví dụ nếu đặt một chiếc cổng hoa trong mùa đông, bạn có thể phải chi khoảng 6-8 triệu đồng, thì vào mùa hè, giá hoa giảm, chiếc cổng hoa sẽ chỉ tiêu tốn 2-3 triệu đồng. Hoa chính là hạng mục gây nhiều tốn kém trong tiệc cưới nên nếu tiết kiệm được phần này, chi phí đám cưới của bạn có thể giảm xuống nhiều.

Ngoài ra, không nhiều đôi uyên ương chọn ngày hè để tổ chức đám cưới bằng các mùa khác, nên bạn sẽ không phải "tranh giành" các dịch vụ như nhà hàng, váy cưới, trang điểm... Các nơi cung cấp dịch vụ cũng thường có nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá dành cho các đôi uyên ương tổ chức tiệc trong hè.

a1-2072-1395250452.jpg

3. Địa điểm và thời điểm cưới thích hợp

Không ai thích thú khi chứng kiến một hôn lễ trong không gian ngoài trời với thời tiết nóng hầm hập, ánh nắng chiếu thẳng mặt gây khó chịu. Từ 11h tới 14h mỗi ngày mùa hè là thời gian nắng nóng nhất nên cô dâu chú rể cần tránh hoàn toàn việc tổ chức đám cưới ngoài trời vào khoảng thời gian này. Tổ chức tiệc cưới bất tiện như vậy còn có thể coi là thiếu tôn trọng mọi người. Thời gian hợp lý nhất để tổ chức cưới mùa hè là bắt đầu vào chiều muộn, khi bắt đầu hoàng hôn hay nắng gần tắt và kéo dài tiệc đãi khách tới khuya.

4. Tránh những món cần ăn nóng

Trong các món ăn của tiệc cưới ngày hè, nên chọn nhiều món có vị thanh, mát và đặc biệt nên tránh những món đã có trong phần khai vị. Nên kết hợp phục vụ nhiều món khác nhau như món nhiều đạm, món rau củ quả, món nước, món khô. Trong đám cưới mùa hè, nên cân nhắc nhiều món nước và tránh những món nóng để phù hợp với nhiều người.

Tiệc cưới mùa hè nên tránh những món nhiều chất béo hoặc các món quay, rán dễ bị khô và đặc biệt tránh các món cần ăn nóng. Dù ngồi trong hội trường điều hòa nhưng nếu phải ăn hầu hết các món nóng hổi, khách mời cũng sẽ không cảm thấy thích thú.

5. Uyên ương chọn trang phục thoáng mát

Cô dâu nên chọn váy chiffon nhẹ nhàng, mỏng, thoáng, còn chú rể nên cân nhắc chọn vest với loại mỏng, thấm mồ hôi để không cảm thấy khó chịu suốt cả đám cưới. Một bộ trang phục cưới phù hợp thời tiết, khiến uyên ương tự tin, thoải mái sẽ hoàn thiện thêm đám cưới ngày hè.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao