Thứ hai, 15/6/2020, 16:09 (GMT+7)

Kỷ niệm về những 'hạt bắp' nhỏ xinh

Bạn chỉ hết sốt khi những 'hạt bắp' vui vẻ ngoi lên khỏi vệt nướu. Mẹ mừng vì bạn có thêm bạn răng mới.

Bạn sốt, đi tướt, chảy dãi, cắn ti mẹ... Bạn ấy cắn những thứ vớ được, kể cả tay mẹ mà bạn cũng cho vào miệng cắn. Mỗi lần uống nước hay uống sữa, bạn ấy uống thì ít mà cắn núm ti thì nhiều. Miệng bạn nhiều lúc tự ngậm lại và nghiến. Tất cả chỉ để thỏa mãn cái cảm giác ngứa ngáy khó chịu của hàm nướu đang sưng đỏ. Mẹ thương bạn lắm. Mẹ làm mọi thứ để dỗ dành và hạ cơn sốt hầm hập của bạn. Mẹ mong bạn nhanh qua khỏi giai đoạn khó chịu này.

Mẹ vật lộn với bạn suốt 3 ngày đi tướt, 4 ngày với cơn sốt của bạn. Bạn vui thì chơi được tý, khi mệt thì cả nhà cùng mệt theo. Mẹ xin nghỉ để ở nhà chăm bạn. Mẹ muốn được bên bạn những lúc này để động viên, chia sẻ và có thể phục vụ nhu cầu ti của bạn bất cứ lúc nào...

Trước đây, mẹ cũng chú ý dùng mẹo với lá hẹ cho bạn khi được 3 tháng 10 ngày, nhưng mẹ thấy chẳng ăn thua gì, bạn vẫn sốt như thường. Có lúc lên 39 độ, mẹ lo, phải lau người, chườm mát cho bạn... Một tuần sau, từ chỗ nướu sưng trắng lại nhú lên một hạt bắp bé xíu nhỏ xinh. Hạt bắp vui vẻ ngoi lên khỏi vệt nướu thì bạn hết sốt. Mọi triệu chứng của bạn đều thuyên giảm. Bạn lại vui vẻ. Mẹ mừng hơn bao giờ hết. Mẹ mừng vì bạn có thêm bạn răng mới. Mẹ mừng khi bạn hết ốm. Mẹ mừng khi bạn đã lớn... Mẹ yêu bạn vô cùng. Mong bạn luôn mạnh khỏe và dũng cảm vượt qua những khó khăn của giai đoạn này. Mẹ sẽ luôn bên bạn. Bạn nhỏ yêu quý của mẹ.

Kỷ niệm về những hạt bắp nhỏ xinh
Kỷ niệm về những hạt bắp nhỏ xinh - 2
Kỷ niệm về những hạt bắp nhỏ xinh - 4
Kỷ niệm về những hạt bắp nhỏ xinh - 6
Kỷ niệm về những hạt bắp nhỏ xinh - 8

Phạm Thị Bình

Từ ngày 18/5 đến 14/6, độc giả chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên đáng nhớ của bé như ăn dặm, bi bô tập nói, chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ lần đầu thay tã, tắm, massage, hát ru, mặc đồ... cho con, có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn. 

Ba mẹ trúng giải sẽ nhận gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng, áp dụng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng - hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé toàn quốc trong một năm, không giới hạn số lần mua. Tìm hiểu về gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu tại đây

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

Kỷ niệm về những hạt bắp nhỏ xinh - 10
Chia sẻ bài viết qua email

this

Gửi email cho tác giả