Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới buffet

Tiệc cưới buffet mới lạ, trẻ trung nhưng không phải đối tượng khách mời nào cũng quen thuộc, thích thú.

Thứ hai, 16/12/2013, 16:12 (GMT+7)

Mình thấy tổ chức tiệc cưới theo cách thông thường, khách mời đến và chỉ tập trung vào ăn uống mà không chú ý nhiều đến các nghi thức trên sân khấu. Vì vậy, mình và ông xã định tổ chức tiệc đứng theo kiểu buffet để tạo sự khác biệt và trẻ trung hơn. Những người bạn xung quanh mình chưa ai tổ chức theo cách này nên mình không hỏi được nhiều kinh nghiệm. Qua Ngoisao.net, mình nhờ các bạn độc giả tư vấn giúp.(Kim Hoa)

planning-buffet-7476-1387182343.jpg

Ảnh minh họa: Brake.

Gợi ý cho bạn: Tổ chức tiệc cưới buffet được nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây, nhưng đối với người Việt, đặc biệt là người lớn tuổi, hình thức này còn khá mới mẻ. Để chuẩn bị cho tiệc cưới diễn ra suôn sẻ, bạn cần cân nhắc những điều dưới đây:

- Vị trí tổ chức: Không gian tổ chức tiệc buffet thường phải rộng để mọi người dễ dàng đi lại, tránh lộn xộn và bạn nên chọn những nhà hàng đã có kinh nghiệm làm dịch vụ này.

- Số lượng khách mời: So với tiệc cưới truyền thống, bạn nên giới hạn số lượng khách mời không quá đông nếu tổ chức tiệc buffet. Như vậy, bạn sẽ phục vụ được tốt hơn và khách mời không phải xếp hàng lâu để lấy thức ăn.

- Đối tượng khách mời: Là những người trẻ hoặc quen với văn hóa phương Tây. Nếu trong tiệc cưới có những người lớn tuổi, bạn nên sắp xếp riêng khu vực tiệc truyền thống cho họ.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?