Thứ bảy, 9/11/2013, 10:00 (GMT+7)

Kinh nghiệm chọn dịch vụ trang trí tiệc cưới

Với nhiều gói trang trí theo khung giá đa dạng, các đôi uyên ương có mọi điều kiện để biến giấc mơ ngày cưới của mình trở thành hiện thực.

Trong những năm gần đây, khi tham dự tiệc cưới tại TP HCM, mỗi người trong chúng ta đều có ít nhất một lần cảm thấy bất ngờ, thú vị trước cảnh quan trang trí bắt mắt, độc đáo, thể hiện sự đầu tư của cô dâu chú rể. Các đôi trẻ luôn mong muốn ngày vui của mình sẽ là một kỷ niệm đẹp và đáng nhớ không chỉ đối với bản thân mà còn với các khách mời thân quý. Với nhiều sự hỗ trợ từ những nhà cung cấp dịch vụ, cùng nhiều gói trang trí theo khung giá đa dạng, các đôi uyên ương có mọi điều kiện để biến giấc mơ ngày cưới của mình trở thành hiện thực.

1.jpg

Khu vực đón khách gồm bàn lễ tân, cổng hoa hoặc tiểu cảnh để chụp hình.

Một số kiến thức bạn cần biết để chọn cho mình một dịch vụ trang trí tiệc cưới ưng ý:

Một gói dịch vụ trang trí tiệc cưới đầy đủ

Thông thường, việc trang trí tiệc cưới đều xoay quanh ba khu vực chính: Khu vực đón khách; khu vực sân khẩu và bàn tiệc. Tuỳ thuộc vào ngân sách, bạn có thể quyết định mình sẽ trang trí cho toàn bộ ba khu vực hay chỉ những khu vực chính mà bạn cho là quan trọng nhất. Lời khuyên dành cho bạn là khu vực đón khách và sân khấu là điểm mấu chốt để gây ấn tượng cho khách mời. Vì khi vừa bước vào không gian tiệc cưới, khách mời sẽ không khỏi bất ngờ khi thấy khu vực đón tiếp, chụp ảnh lưu niệm được trang hoàng độc đáo. Khi bước vào trong sảnh tiệc, sân khấu là nơi bạn và gia đình lưu lại hình ảnh khi làm lễ, vì vậy cũng không nên bỏ qua phần này.

Giá dịch vụ trang trí tiệc cưới

Các dịch vụ trang trí tiệc cưới ngày nay có biên độ giá dao động khá lớn, từ 10 triệu đến hơn 100 triệu đồng, tuỳ vào quy mô sảnh tiệc, vật liệu, số lượng hoa tươi và cả chủng loại hoa tươi. Trung bình để có một tiệc cưới được trang trí trọn gói với số lượng bàn tiệc trung bình khoảng 35 mâm, bạn sẽ cần một khoản chi phí từ 40 triệu đồng đến 60 triệu đồng.

2.jpg

Lối lên sân khấu (là đường đi lên của hai bạn và cha mẹ hai bên khi làm lễ) và trên sân khấu.

Nhưng đừng quá lo lắng nếu con số này vượt quá hình dung của bạn. Hãy xác định rõ mức ngân sách tối đa, sau đó tìm đơn vị trang trí có mức giá gần bằng với ngân sách của mình và làm việc cụ thể về: ý tưởng chủ đạo, màu sắc bạn thích cho tiệc, khu vực bạn cần trang trí, loại hoa bạn yêu thích là gì.

Từ những ý tưởng cá nhân của bạn, đơn vị trang trí tiệc cưới sẽ giúp bạn lên một gói trang trí hoàn chỉnh và báo giá. Việc trang trí nên một tiệc cưới đẹp với ngân sách phù hợp không đơn giản vì giữa chủ tiệc và người chịu trách nhiệm trang trí cần có gu thẩm mỹ tương đồng và hiểu ý nhau. Vì vậy, bạn nên tham khảo ít nhất 2 đến 3 đơn vị để tìm xem ai là người phù hợp để bạn tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Phối hợp trang trí với chính nhà hàng tiệc cưới bạn chọn

Hiện một số nhà hàng tiệc cưới có các dịch vụ trang trí riêng, vừa giúp bạn tiết kiệm hơn và lại dễ quản lý vì chỉ làm việc với đúng một đơn vị cho cả phần tiệc lẫn phần trang trí.

3.jpg

Hoa bàn tiệc, nơ ghế, khăn bàn.

Một gợi ý cho bạn là dịch vụ trang trí tiệc cưới tại Riverside Palace (360D Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, TP HCM) với khá nhiều gói trang trí theo các tông màu đa dạng như màu tím, kem, đỏ, vàng, trắng với nhiều chủ đề đặc sắc như Sắc thu lãng mạn, Khúc giao mùa hay Tiệc cưới đẹp 2014. Múc giá từ 100.000 đồng mỗi bàn tiệc, Riverside Palace có thể đáp ứng toàn bộ phần trang trí ở cả ba khu vực: đón khách, sân khấu và bàn tiệc. Một điểm lợi khi bạn mua gói dịch vụ trang trí của nhà hàng tiệc cưới là các vị trí trang trí đẹp nhất sẽ do nhà hàng gợi ý giúp, bàn và màu sắc nơ ghế, khăn bàn cũng sẽ đi theo đồng bộ với gói trang trí.

Ngọc Điệp

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?