Chủ nhật, 7/5/2017, 16:08 (GMT+7)

Khuyến cáo từ bà mẹ suýt mất con vì thói quen nhiều phụ huynh vẫn làm

Con dao 20 cm rơi xuống và chỉ chút nữa là đâm vào mặt con gái của Bec Crombie.

Các bà mẹ thường làm "cả triệu" việc cùng lúc khi trông con. Từ việc gấp quần áo khi đứa trẻ chơi trên giường đến nấu bữa tối trong khi các con ngồi dưới chân, các bà mẹ vẫn xoay xở và thực hiện như một điều bình thường.

Tuy nhiên, một trong những khoảnh khắc thực hiện nhiều việc cùng lúc đã trở thành ám ảnh đáng sợ với bà mẹ hai con Bec Crombie. Cô chia sẻ trên trang blog của mình về việc "con gái gần như đã mất mạng bởi một con dao" ngày hôm đó.

"Nó là một buổi chiều như bất kỳ buổi chiều nào khác của chúng tôi. Tôi đang ở trong bếp chuẩn bị bữa ăn tối trông khi Nylah chơi cùng những chiếc chén và chậu ở dưới chân tôi. Tôi cắt khoai tây xong, bỏ chúng vào nồi và đặt con dao trên thớt. Khi tôi đi sang bên trái để vứt vỏ ngô, tôi vừa bước đi, Nylah đứng dậy và bám tay vào chiếc thớt. Kết quả là con dao 20 cm rơi xuống và chỉ một chút nữa là đâm vào mặt con bé", bà mẹ hai con viết.

khuyen-cao-tu-ba-me-suyt-mat-con-vi-thoi-quen-nhieu-phu-huynh-van-lam

Mọi chuyện xảy khiến Bec vô cùng sợ hãi.

Thật may mắn, mọi người đều ổn và Nylah "thậm chí còn không có một vết trầy xước". Tuy nhiên, nó đã khiến cho Bec khóc hết nước mắt vì sợ hãi và suy nghĩ về những điều có thể xảy ra. Cho tới ngày hôm ấy, đó là lần đầu tiên con gái của Bec bám được tới chiếc thớt. "Nó làm tôi sốc khi con có thể với tới được", Bec cho hay.

Thay vì giữ bí mật về câu chuyện của mình, cô cảm thấy phải có trách nhiệm chia sẻ cho các bậc cha mẹ khác về việc cẩn thận hơn khi chăm sóc con, không chỉ là khi chúng ở trong bồn tắm, hồ bơi, bãi đỗ xa mà còn ở nhà bếp. Mọi thứ có thể xảy ra chỉ trong chớp mắt.

Bec viết: "Trước đây, tôi đã quá căng thẳng với kiểu 'bà mẹ trực thăng' (bà mẹ luôn lởn vởn như chiếc trực thăng xung quanh con cái để giám sát và bảo vệ chúng một cách thái quá) hoặc quá thận trọng. Nhưng chân lý là tai nạn có thể xảy ra vì lý do nào đó, chúng hoàn toàn ngẫu nhiên. Còn trẻ em thì luôn tò mò, chạy nhanh và không bao giờ cẩn thận".

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?