Thứ tư, 19/9/2018, 00:03 (GMT+7)

Khu vườn được trang trí bằng đồ phế liệu của mẹ hai con ở TP HCM

Chuồng bồ câu, xích đu, bàn trà... đều được chị Phạm Thúy, 38 tuổi, tự tay tái chế từ những món đồ cũ, hỏng.

[Caption]k

Chị Phạm Thúy ở Thủ Đức, TP HCM, không quên những lần bị hàng xóm chê cười vì đi đâu cũng nhặt đồ phế liệu về nhà. Chị tâm sự, lúc mọi người nghỉ trưa hoặc thảnh thơi xem tivi, chị tha thẩn ngoài vườn một mình, tay cưa, tay búa. Miệt mài trong khoảng hai năm ghép những mảnh gỗ thành ghế tựa hay đóng cọc làm hàng rào, chị mãn nguyện vì góc vườn rộng 100 m2 nay sinh động như khu nghỉ dưỡng. Bạn bè thích ghé nhà chị Thúy ngồi thưởng trà, ngắm cảnh và nghe chia sẻ về cách làm ra những món đồ trang trí lạ mắt từ những thứ người khác vứt bỏ.

[Caption]k

Chị Phạm Thúy được các con nhận xét giống... đàn ông vì tự tay làm các công việc nặng nhọc trong quá trình cải tạo vườn. Mỗi ngày một ít, chị tỉ mẩn chăm chút từ việc mua chậu cảnh, trồng cây rồi sắp xếp các loại vào vị trí sao cho đủ ánh sáng và đảm bảo thẩm mỹ. 

[Caption]k

Đồ trang trí trong khu vườn được làm đơn giản, như chiếc lốp xe hơi lượm được bên đường, sơn màu, buộc dây, treo lên cành cây to là thành xích đu.

[Caption]k

Hàng rào được 'chế' từ các thanh gỗ có kích thước không giống nhau, do chị Thúy nhặt hoặc xin từ nhiều chỗ. Đôi khi chị sử dụng cả phần tựa của những chiếc ghế hỏng cắm xuống đất để rào vườn.

[Caption]k

Góc thưởng trà được dựng lên bằng những viên gạch men màu sắc không nhất quán; bàn và ghế ngồi là những vật dụng cũ kỹ được chắp vá.

[Caption]k
[Caption]k

Chưa từng học nghề mộc nhưng chị Phạm Thúy khiến ông xã ngạc nhiên vì đóng chiếc ghế từ những thanh gỗ vụn. 

[Caption]k

Chuồng bồ câu có màu sắc hút mắt cũng là sản phẩm chị tạo ra sau nhiều buổi trưa không ngủ.

[Caption]k
[Caption]k

Bà mẹ hai con chia sẻ, chị không trang trí khu vườn theo ý tưởng có sẵn mà dựa vào những món phế liệu lượm được. Cách bày trí, phối hợp cũng tùy hứng chứ không tuân theo nguyên tắc cụ thể nào.

[Caption]k

Những bông sen trong chiếc chum cũ do chính tay vợ chồng chị Phạm Thúy trồng. Đây là một trong những góc chị yêu thích nhất trong khu vườn bởi mang đến cảm giác thư thái, bình yên.

[Caption]k

Khu vườn của chị Phạm Thúy trồng nhiều loại hoa dân dã như hoa hồng, hoa thanh tú, hoa đậu biếc, ngọc thảo, dạ yến thảo, 10 giờ...

[Caption]k

Mỗi ngày chị dành khoảng 1-2 giờ để bắt sâu, nhổ cỏ chăm sóc khu vườn. Đây cũng là lúc chị thấy tràn đầy năng lượng, niềm vui sau ngày làm việc mệt mỏi.

[Caption]k

Chị Phạm Thúy, chủ nhân khu vườn được trang trí bằng đồ phế liệu.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Bếp sẻ chia

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao