Không tin đời còn đàn ông chung thủy

Tôi như con chim sợ cành cong, không dám đậu vào đâu sau hai lần yêu hết mình và đều bị lừa dối.

Thứ hai, 5/11/2012, 08:40 (GMT+7)

So với bạn bè cùng trang lứa, tôi có lẽ được coi là người thành đạt. Học vấn có, năng lực có, công ăn việc làm ổn định, dáng vẻ cũng không đến nỗi tệ và bản thân tôi không bao giờ nghĩ rằng thân phận của tôi lại ảm đạm, đen tối đến vậy. Ở với bố mẹ từ bé, trong vòng tay ôm ấp, bao bọc của cha mẹ, anh em và có lẽ vì thế mà khi bước chân ra xã hội, tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ toàn gặp phải những con người không tốt.

Năm 23 tuổi tôi mới có tình yêu đầu tiên. Trái tim vừa mới rung động với những tình cảm đầu đời, còn rộn ràng, khát khao thì lại đau đớn khi nhận ra rằng người đàn ông ấy đã có vợ, có con và lớn hơn mình tận 16 tuổi. Tôi cũng không trách họ, chỉ trách bản thân mình yêu mù quáng, để rồi không phải vợ anh ta mà lại là bồ của anh ta ghen. Thì ra người đàn ông ấy không chỉ có vợ, không chỉ có tôi mà còn có nhiều người phụ nữ khác nữa. Sau cuộc điện thoại hơn một tiếng đồng hồ với người phụ nữ tự xưng là vợ sắp cưới của anh, tôi từ bỏ hoàn toàn cái ý định, cái mong mỏi mà bất cứ người phụ nữ nào cũng thèm khát là yêu và được yêu.

Hai năm sau, qua một chị làm cùng cơ quan, tôi gặp và quen anh - người đàn ông mà lúc bấy giờ ai gặp cũng bảo hiền lành, ngoan ngoãn, con người tử tế. Ấy vậy mà yêu nhau ba năm, tôi chưa bao giờ thấy anh nói với tôi rằng sẽ cưới tôi và lấy tôi làm vợ. Trong khi đó, gia đình anh ấy từ ông bà, chú bác, bố mẹ và anh chị em thì mặc nhiên coi tôi là con dâu. Thế là dù có bất cứ công to việc lớn gì trong nhà cũng gọi cho tôi. Đại gia đình ấy hễ có ai lên Hà Nội khám chữa bệnh, đi chơi là đương nhiên tôi phải phục vụ. Hồi ấy, tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng trước sau gì mình cũng là con dâu, bố mẹ hai bên đã có cơi trầu nói chuyện, có lễ dạm ngõ rồi thì cưới xin chỉ là sớm hay muộn. Tôi chăm chỉ, cần cù như một người con hiếu thảo, hết lòng cung phụng gia đình nhà chồng.

sad-woman-723591-1368262779_500x0.jpg

Nhưng cuộc đời đúng là lắm đắng cay và số phận dường như là một trò đùa mà ta có cố gắng cải số thì vẫn không sao tránh được. Thời gian trôi càng nhanh thì tuổi xuân cũng càng chóng hết và tôi cần một đám cưới. Tôi thèm khát được mặc váy cô dâu, được tổ chức hôn lễ trang trọng trước sự chứng kiến và chúc phúc của bạn bè, gia đình, xã hội. Tôi cần một tờ giấy hôn thú của pháp luật để được chính thức về nhà chồng. Càng mong, càng mất, càng chờ, càng thêm buồn. Rồi khi sự chịu đựng không thể lâu hơn được nữa, khi gia đình bắt đầu có sự phản đối và khi tôi lại rơi phải sai lầm giống lần thứ nhất.

Một lần, anh ta sơ ý để điện thoại trên bàn để vào bếp, tôi thấy tò mò nên mở máy anh ta đọc tin nhắn. Tôi không tin nổi vào mắt mình. Con người mà bạn bè, gia đình đều đánh giá ngoan ngoãn, hiền lành, thật thà là đây sao? Con người mà tôi tin tưởng trao cái quý giá nhất của cuộc đời lại là người đàn ông khốn nạn, bạc bẽo vậy sao? Anh ta đã chung sống như vợ chồng với một người phụ nữ khác. Bố mẹ anh ta cũng biết nhưng vì họ không đồng ý nên anh không làm dám cưới.

Câu chuyện đã trôi qua hai năm, giờ tôi như chim sợ cành cong, không còn dám đậu vào đâu. Liệu trên đời còn người đàn ông nào thật sự tốt và chung thủy nữa không? Thiên hạ vẫn cứ đàm tiếu ngày càng nhiều. Những người không biết chuyện nói tôi kén. Họ nói rằng người như tôi lấy đâu chẳng được chồng: công việc nhà nước ổn định, lương cao, đi xe đẹp lại là gái Hà Nội. Ấy vậy mà khi đang đứng ở ngưỡng cửa của tuổi 30, khi đã đi được gần hết tuổi thanh xuân, tôi vẫn một mình giữa xã hội này, vẫn lẻ bóng đi về, vẫn tìm một bờ vai để có thể tựa vào, có thể chia ngọt sẻ bùi.

Con chim cần có tổ, đũa cần có đôi và tôi cần có một người đàn ông thực sự yêu thương, che chở cho tôi. Điều mong ước ấy chẳng lẽ sẽ không bao giờ trở thành hiện thực với tôi hay sao?

Cỏ 1984

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?